Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 ngân hàng lớn tiếp tục bị 'tuýt còi' tăng phí rút tiền ATM

(ANTV) - Sau thông báo sẽ tăng phí rút tiền nội mạng ATM từ ngày 15-7 lên 1.650 đồng/giao dịch (gồm thuế GTGT) của Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã “tuýt còi” động thái này của các ngân hàng.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tháng qua, quyết định tăng loại phí dịch vụ này của 4 ngân hàng lớn chưa nhận được sự đồng tình từ NHNN.

Đại diện NHNN cho rằng việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, các ngân hàng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các NH cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

Kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước

Cho rằng quy định chỉ được khuyến mãi tối đa 20% đối với thuê bao trả trước không phù hợp với thị trường hiện nay, các nhà mạng đã kiến nghị Bộ TT&TT bỏ mức trần này.

Trước ý kiến của các nhà mạng về tác động của quy định khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước đến kinh doanh và môi trường viễn thông, lãnh đạo Cục Viễn thông cho biết, mục tiêu của quy định nhằm hạn chế thuê bao trả trước, tránh trình trạng xuất hiện nhiều tin nhắn rác.

Lãnh đạo Cục Viễn thông cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo số lượng thuê bao chuyển đổi từ trả trước sang trả sau để Bộ có cơ sở báo cáo về kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước.

BT
Thăm dò khán giả