Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

37 ngân hàng tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho khách hàng

(ANTV) -Tính đến ngày 25/3, đã có 37 ngân hàng xác nhận tiếp tục miễn, giảm phí dịch vụ cho khách hàng, chiếm tỷ trọng 98,9% tổng số lượng giao dịch chuyển tiền qua Công ty Cổ phần Thanh toán Chuyển mạch Quốc gia Việt Nam (NAPAS).

 

Trong đó, có 14 ngân hàng đưa mức phí thu khách hàng về 0 đồng, chiếm 49,1% lượng giao dịch miễn phí dịch vụ. 23 ngân hàng triển khai mức giảm lớn hơn hoặc tối thiểu tương đương mức giảm của NAPAS, chiếm 49,8% lượng giao dịch thực hiện giảm phí dịch vụ của NAPAS.

Chính sách này đưa ra nhằm khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch trực tuyến để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh khi đến nơi đông người.

Đề xuất hỗ trợ 50% lương tối thiểu cho lao động dệt may
 

 

Hiệp hội Dệt may vừa kiến nghị Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp và Ngân sách cho vay để trả 50% lương tối thiểu dành cho công nhân thiếu việc làm, số còn lại sẽ do doanh nghiệp tự lo.
 
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, những đề xuất này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Những khoản có thể tạm dừng, hoãn đóng cho doanh nghiệp thì Bộ sẽ tạo điều kiện tối đa.  Hiệp hội dệt may cho biết khoảng 5 triệu lao động ngành dệt may đang gặp khó khăn, nhiều nơi đã giãn ca, giảm giờ làm. Nếu được hỗ trợ 50% lương tối thiểu sẽ ổn định đời sống và không xảy ra việc sa thải hàng loạt lao động.
Thăm dò khán giả