Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

35 năm Đổi mới: Kinh tế tăng trưởng, đất nước vững bước phát triển

(ANTV) - 91 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Năm 2021 cũng là năm đánh dấu chặng đường 35 năm Đảng thực hiện công cuộc Đổi mới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam từ một đất nước nghèo nàn, có cơ sở vật chất - kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội lạc hậu, trình độ thấp, đến nay, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đang phát triển, với một tương lai tươi sáng đang dần được mở ra.

 

Đổi mới hay là chết – mệnh đề này là yêu cầu cấp thiết của Việt Nam giữa những năm 80 của thế kỷ trước khi mà khủ hoảng kinh té xã hội đã lên tới đỉnh cao, sản xuất trì trệ, phân phối lưu thông rối ren, bội chi ngân sách cao, lạm phát phi mã lên tới trên 700%. Việt Nam lúc này có 2 lựa chọn: đổi mới để tiến lên, hay đi theo con đường cũ để chết.

Sau 35 năm, năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước đã ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội và tình trạng kém phát triển. Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ về mọi mặt. Hai từ Việt Nam, được biết đến như một hình mẫu về tính năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, là đất nước đầy trách nhiệm với vận mệnh của nhân loại, là 1 một trong 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh. 

Góp vào thành công chung của đất nước có những đóng góp thầm lặng của lực lượng CAND. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện, trực tiếp của Đảng lực lượng CAND đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Với kinh nghiệm đổi mới trong 35 năm qua, và 91 năm lãnh đạo cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có cơ sở tin tưởng, Đảng sẽ lãnh đạo toàn dân tộc ta lập nên những thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, để đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn. Mang lại ấm no, hạnh phúc thực chất cho nhân dân mới là thành công của đại hội - Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai tươi sáng đang mở ra cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả