Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 7, 18/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 nhà mạng lớn thử nghiệm thành công chuyển thuê bao 11 số về 10 số

(ANTV) -Đến thời điểm hiện tại, 3 nhà mạng lớn đều đã thử nghiệm thành công việc chuyển đổi thuê bao 11 số về thuê bao 10 số.

 

Thông tin mới nhất từ nhà mạng có lượng thuê bao lớn nhất hiện nay - Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel, để cuộc chuyển đổi thành công, nhà mạng này còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng My Viettel.
 
Theo đó, toàn bộ thuê bao 11 số của khách hàng lưu trong danh bạ (thuê bao của bất kỳ nhà mạng nào) đều sẽ được tự động chuyển về 10 số. Ứng dụng này sẽ được chính thức cung cấp cho khách hàng ngay khi quá trình chuyển đổi bắt đầu vào ngày 15/9.
 
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua website giả mạo ngân hàng 
 

 

Một số khách hàng đã bị kẻ gian gửi tin nhắn qua điện thoại, Facebook có nội dung mời nhận tiền từ nước ngoài, hướng dẫn thực hiện giao dịch qua website ngân hàng giả mạo. Đây là thủ đoạn mà nhiều người đã sập bẫy đối tượng và mất tiền khi đặt niềm tin vào những lời đường mật của các đối tượng lạ mặt thông qua mạng xã hội. Cơ quan công an tiếp tục đưa ra lời cảnh báo  về tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua website giả mạo ngân hàng.
 
Thủ đoạn được sử dụng là các đối tượng yêu cầu khách hàng đăng nhập vào đường dẫn được cung cấp sẵn bằng tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản giao dịch trực tuyến, sau đó nhập tiếp mã OTP được ngân hàng gửi vào số điện thoại hoặc email để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
 
Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp mạo danh nhân viên ngân hàng thông báo thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ gặp rủi ro, yêu cầu khách hàng đăng nhập vào kênh ngân hàng điện tử để giao dịch chuyển tiền.
 
Trong trường hợp nhận được các tin nhắn, cuộc gọi nghi ngờ, khách hàng nên ngừng giao dịch và thông báo ngay cho ngân hàng hoặc chủ động khóa thẻ trên ngân hàng điện tử, ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động./.
Thăm dò khán giả