Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10 thương hiệu Việt vào top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á

(ANTV) - 10 thương hiệu Việt vào top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á. Đây là kết quả được thông báo theo báo cáo thường niên “Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á” – một nghiên cứu toàn diện về nhận thức thương hiệu dưới góc độ người tiêu dùng, được công bố bởi tạp chí Campaign Asia-Pacific.

10 thương hiệu Việt đã xuất hiện trong danh sách top 1.000 thương hiệu hàng đầu của châu Á bao gồm: Vietjet Air, Viettel, Petrolimex, Vinamilk, Mobifone, Trung Nguyên, Hảo Hảo, Vietnam Airlines, Vietcombank và P/S.

Điều này cho thấy các doanh nghiệp trong nước đã gặt hái được những thành công nhất định khi đưa tên tuổi thương hiệu của mình vượt ra khỏi Việt Nam, đến tầm khu vực.

Và nếu các doanh nghiệp nội địa tiếp tục nâng cao hình ảnh thương hiệu, giữ vững niềm tin với người tiêu dùng, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất thì những thương hiệu này sẽ còn lớn mạnh hơn nữa, thậm chí sẽ bước xa hơn trong sân chơi khu vực để vươn đến tầm cao quốc tế.

Nắng nóng, nhu cầu dùng điện của VN tăng kỷ lục

Nắng nóng, nhu cầu dùng điện của người dân tăng kỷ lục. Đó là thông tin được Tập đoàn Điện lực VN (EVN) công bố ngày 15/6. Theo đó, những ngày gần đây hiện tượng nắng nóng gay gắt trên diện rộng, đặc biệt khu vực phía Bắc, đã dẫn đến nhu cầu điện tăng đột biến.   

Theo số liệu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, riêng ngày 14/6 sản lượng điện tiêu thụ cả nước đã lên đến mức 588,23 triệu kWh, tăng 21,5% so với bình quân sản lượng cùng kỳ tháng 6-2015. Đây là mức sử dụng điện cao kỷ lục từ trước đến nay.

Đặc biệt tại Hà Nội, sản lượng ngày 14/6 lên tới 66,23 triệu kWh, tăng tới 41% so với sản lượng ngày bình quân tháng 5-2016 và tăng 33% so với bình quân sản lượng cùng kỳ năm 2015.

EVN khẳng định đã sẵn sàng các phương án để đảm bảo đủ điện cho các nhu cầu, trong các điều kiện khắc nghiệt về thời tiết.

Tuy nhiên EVN khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm, không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây, thiết bị lưới điện để đảm bảo cấp điện được liên tục, an toàn.
 

BT
Thăm dò khán giả