Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10 tấn hạt nêm và bột ngọt bắt tại Đắk Lắk đều là hàng giả

(ANTV) - Sau khi gửi mẫu hơn 10 tấn hạt nêm Knorr và bột ngọt không rõ nguồn gốc để giám định thì đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả khiến người tiêu dùng nào nghe cũng phải sốc và rùng mình khi tất cả đều là hàng giả.

 

Trước đó, tối 11/10, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra một kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy ở phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có 487 thùng Hạt nêm Knorr và 521 thùng Bột ngọt (bao gồm bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-No-Moto) với tổng trọng lượng trên 10 tấn có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Để có cơ sở xử lý, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an phía Nam để giám định thì kết quả cho thấy các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả.

Hiện phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự “Buôn bán hàng giả và phụ gia thực phẩm”./.

BT
Thăm dò khán giả