Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Giải thưởng du lịch MICE thế giới lần thứ 2– giải thưởng chuyên về sản phẩm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, khen thưởng – đã vinh danh Việt Nam chiến thắng ở 3 hạng mục trong khu vực châu Á.

Việt Nam nhận 3 giải thưởng hàng đầu về du lịch MICE

Hỗ trợ người dân doanh nghiệp khôi phục sản xuất sau đại dịch

Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khôi phục sản xuất sau đại dịch

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Đề án cho người lao động trở về từ vùng dịch được vay vốn với lãi suất ưu đãi để được tạo công ăn việc làm, ổn định cuộc sống. Những lao động tự do và một số đối tượng lao động không thuộc diện nhận hỗ trợ theo quy định của Nghị quyết số 68 của Chính phủ sẽ được vay vốn ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất tương đương với lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo theo quy định về tín dụng chính sách.

Tạm giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Tạm giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Chỉ trong một ngày lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang đã phát hiện bắt quả tang 3 xe tải vận chuyển số lượng lớn quần áo, thức ăn gia xúc, nước ngọt và đồ điện có xuất xứ nước ngoài và không rõ nguồn gốc. Tổng trị giá hàng hóa trên 1,3 tỷ đồng.

Tăng cường quản lý việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Tăng cường quản lý việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 8857 ngày 3-12-2021 về tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15-12-2021.

Trải nghiệm du lịch lều trại

Trải nghiệm du lịch lều trại

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Trong những ngày Hà Nội đang có thời tiết đẹp và dễ chịu thì bạn đã có dự định gì cho ngày cuối tuần? Một chuyến nghỉ dưỡng không quá xa và tốn kém tại các địa điểm cắm trại gần Hà Nội đang được nhiều người dân lựa chọn.

Mở cửa du lịch quốc tế linh hoạt nhưng phải an toàn

Mở cửa du lịch quốc tế linh hoạt nhưng phải an toàn

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Đến thời điểm này, Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng hộ chiếu vắc xin của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số địa phương như Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh cũng đã có kế hoạch đón khách du lịch nước ngoài. Đây chính là những tiền đề quan trọng để ngành công nghiệp không khói nước nhà từng bước mở cửa trở lại thị trường quốc tế, đáp ứng mục tiêu khôi phục du lịch trong điều kiện bảo đảm an toàn.

Online Friday Bùng nổ mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm

Online Friday: Bùng nổ mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Điểm nhấn của Online Friday năm nay  là chương trình 60 giờ mua sắm lớn nhất trong năm diễn ra từ 0h thứ sáu ngày 3-12 đến hết 12h chủ nhật 5-12. Ngày hội mua sắm này  thu hút được nhiều sàn thương mại điện tử, các nhà bán hàng lớn, có uy tín tham gia. Đặc biệt, có nhiều doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng chính hãng triển khai chương trình giảm giá lên đến 100%. 

Doanh nghiệp cố gắng đảm bảo thưởng Tết cho người lao động

Doanh nghiệp cố gắng đảm bảo thưởng Tết cho người lao động

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Trong năm vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều hiểu rằng, chỉ khi chăm lo đời sống cho người lao động thì họ mới yên tâm gắn bó, làm việc lâu dài. Vì vậy, chỉ còn gần hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp đã cố gắng, nỗ lực chuẩn bị kinh tế để đảm bảo lương thưởng cho người lao động.

Phát hiện lô mỹ phẩm không đủ điều kiện bán ra thị trường

Phát hiện lô mỹ phẩm không đủ điều kiện bán ra thị trường

Cập nhật: 12:46, Chủ Nhật, 05/12/2021

(ANTV) - Ngày 04/12, Đội 1 - Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh kiểm tra kho sản xuất mỹ phẩm tại quận 12 phát hiện số lượng lớn sản phẩm được sản xuất không đủ điều kiện để bán ra thị trường.

Bùng nổ khuyến mại trong 60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam

Bùng nổ khuyến mại trong "60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam"

Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 04/12/2021

(ANTV) - Từ 0 giờ ngày hôm nay (3/12), 60 giờ mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm - Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2021 chính thức được bắt đầu. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm 2021 về thương mại điện tử khởi đầu cho mùa mua sắm cuối năm tại Việt Nam do Bộ Công Thương phối hợp cùng các cơ quan của chính phủ, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, hiệp hội, các doanh nghiệp phát triển hạ tầng, cùng đồng hành, tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra từ 0 giờ thứ Sáu ngày 3/12 đến hết 12 giờ ngày Chủ nhật 5/12.

Chính thức thí điểm triển khai Mobile Money tại Việt Nam

Chính thức thí điểm triển khai Mobile Money tại Việt Nam

Cập nhật: 22:02, Thứ 7, 04/12/2021

(ANTV) - Mới đây Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (còn gọi là dịch vụ Mobile Money). Dịch vụ này được kỳ vọng mang lại tiện lợi cho người dùng, góp phần đưa thanh toán điện tử tiếp cận đến 100% người dân, đặc biệt với những người ở khu vực nông thôn, miền núi, nơi mà các dịch vụ ngân hàng truyền thống, ví điện tử chưa làm được. 

Thi công công trình vi phạm an toàn hệ thống truyền tải điện

Thi công công trình vi phạm an toàn hệ thống truyền tải điện

Cập nhật: 15:49, Thứ 6, 03/12/2021

(ANTV) - Đảm bảo an ninh năng lượng, an toàn tính mạng con người, an toàn hệ thống lưới điện Quốc gia phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống cho nhân dân là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Thời gian vừa qua các ngành, các cấp và người dân thường xuyên kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, nhất là những nơi đường dây truyền tải đi qua có độ võng thấp, gần các khu dân cư, công trình văn hóa, khu di tích. Tuy nhiên ở một số nơi vẫn còn xảy ra tình trạng vi phạm an toàn hệ thống truyền tải điện.

Tăng cường chống buôn lậu gian lận thương mại dịp cuối năm

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm

Cập nhật: 10:13, Thứ 6, 03/12/2021

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân lại tăng cao. Đây là thời điểm mà các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn biến phức tạp nhất trong năm. Để bình ổn thị trường, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.