Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 19/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững bước đi lên với tinh thần Cách mạng Tháng Tám

(ANTV) - Mốc son chói lọi cách đây tròn 72 năm, với khí thế sục sôi cách mạng, nắm bắt thời cơ “nghìn năm có một”, Đảng ta và lãnh tụ Hồ Chí Minh đã phát động toàn dân nhất tề đứng lên tiến hành tổng khởi nghĩa, làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám “long trời lở đất là nội dung của bài xã luận “Vững bước đi lên với tinh thần Cách mạng Tháng Tám” được đăng tải trên báo Quân đội nhân dân số ra sáng nay (19/8). 

 
Cách mạng Tháng Tám là kết quả của sự phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, trong đó, sự lãnh đạo của Đảng và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc có vai trò quyết định.
 
Trong bối cảnh hiện nay, tình hình quốc tế, khu vực có những diễn biến phức tạp, khó lường; tình hình trong nước thuận lợi và khó khăn, thời cơ và thách thức đan xen.
 
Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm diễn biến phức tạp.
 
Vậy nên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần tiếp tục bảo vệ và phát huy thành quả, ý nghĩa lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám; kiên trì con đường Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. 
 
Phát huy cao nhất tinh thần tự lực tự cường; đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vững bước đi lên trên chặng đường mới.
 
Xây dựng hình ảnh người CAND sáng đẹp trong lòng dân
 
Nhân ngày kỷ niệm 72 năm thành lập lực lượng CAND 19.8.1945 - 19.8.2017 báo Công an nhân dân có bài xã luận “Xây dựng hình ảnh người CAND sáng đẹp trong lòng dân”.
 
Ngay từ khi chính quyền cách mạng mới ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xác định rõ bản chất cách mạng của Công an nhân dân: “Công an nhân dân hoàn toàn khác Công an đế quốc.
 
Công an đế quốc là nanh vuốt của đế quốc để hà hiếp áp bức đa số nhân dân, Công an nhân dân phải là kiểu mẫu, phải là người chuyên trách thi hành chính sách, phương châm của Đảng, Chính phủ cho tốt.
 
Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân”(1); Người nhấn mạnh: “Mỗi người công an phải là một chiến sĩ và bác mong rằng toàn thể Công an sẽ cố gắng thi đua để lập công trong cuộc thắng lợi chung”(2).
 
Cảm phục tận trái tim những chiến sĩ Công an bám trụ nơi tâm lũ
 
Luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hình ảnh người công an nhân dân vì nhân dân phục vụ đã được thể hiện rõ nét trong tâm lũ những ngày vừa qua.
 
Có mặt ở tâm lũ ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La, sau trận lũ quét kinh hoàng hôm 3-8, mới cảm nhận được những đóng góp của những chiến sĩ công an. Họ có mặt ở tâm lũ từ đêm 3/8, khi trận lũ quét kinh hoàng ập xuống Mường La cho tới nay để giúp bà con ổn định cuộc sống, cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự.
 
Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình sát cánh với người dân, các anh đều bảo, “người dân khó thế nào, mình khó như thế. Không điện, không nước sạch, đường sá thì khó đi.
 
Nhưng để họ có niềm tin vượt qua, thì mình phải vui vẻ mà vượt qua những khó khăn đó trước đã”. “Người dân mất hết nhà cửa, đồ đạc, có gia đình mất người thân, Họ thực sự quá khổ, có những hoàn cảnh gần như tuyệt vọng.
 
Nên tất cả chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La rất hiểu, và luôn cố gắng hết sức mình để níu lại hy vọng cho họ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả