Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Chủ Nhật, 24/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

VEC ấn định thời điểm triển khai thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc

(ANTV) - Giá gạo tuần qua tăng trở lại; VEC ấn định thời điểm triển khai thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc; Sân bay Phú Quốc sẽ được đầu tư nâng công suất lên 10 triệu khách/năm - là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Giá gạo tuần qua  tăng trở lại

Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ổn định so với tuần trước, đặc biệt giá các loại gạo đã tăng khá trở lại. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá lúa thường tại ruộng cao nhất là 5.650 đồng/kg, giá bình quân là 5.579 đồng/kg, tăng 7 đồng/kg.

Giá lúa thường tại kho cao nhất 7.150 đồng/kg, trung bình là 6.540 đồng/kg, tăng 5 đồng/kg. Đặc biệt, giá các mặt hàng gạo đã có sự tăng khá trở lại.

Gạo xát trắng loại 1 có giá trung bình là 9.375 đồng/kg, tăng 223 đồng/kg.

VEC ấn định thời điểm triển khai thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc

Cụ thể, lãnh đạo VEC cho hay, hiện Tổng công ty đã báo cáo cấp có thẩm quyền xin hướng dẫn về trình tự thủ tục, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch thuê dịch vụ ETC và chuẩn bị các thủ tục đấu thầu để tổ chức lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ETC cho các tuyến cao tốc VEC.

Dự kiến thời gian thực hiện các công việc này chậm nhất cũng phải hết tháng 6/2022 mới hoàn thành.

Sân bay Phú Quốc sẽ được đầu tư nâng công suất lên 10 triệu khách/năm

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu rà soát đất đai, nghiên cứu, đề xuất hình thức đầu tư mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm rà soát hiện trạng, đề xuất hình thức, thời điểm, lộ trình đầu tư phù hợp để mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, bảo đảm đáp ứng công suất khai thác và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả