Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 24/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

U23 Việt Nam giành chiến thắng trước Qatar

(ANTV) - Các chàng trai đội tuyển U23 Việt Nam vừa lập kỳ tích, viết nên trang lịch sử mới cho bóng đá Việt Nam. Sau nỗ lực 120p thi đấu hết mình và sau loạt đá Penaty cân não, U23 Việt Nam đã giàng chiến thắng trước đội Qatar một cách thuyết phục.

Mặc dù Việt Nam liên tục bị đối thủ dẫn bàn, nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn thi đấu với tinh thần quả cảm và đã dành chiến thắng đầy tự hào. Vào thời điểm này, trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt Nam đâu đâu cũng hô vang hai chữ Việt Nam với tinh thần tự hào dân tộc.

Đắk Lắk: Đưa một thủy điện người dân tự làm vào quy hoạch

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa yêu cầu Sở Công thương hướng dẫn ông Lê Văn Thành, trú tại buôn Pai Ar, xã Đắk Phơi, huyện Lắk, người tự ý xây dựng thủy điện trên suối Đắk Hiêu hoàn tất thủ tục hồ sơ để bổ sung công trình này vào quy hoạch. Theo thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk, từ tháng 12/2016, ông Thành đã chặn suối Đắk Hiêu xây dựng thủy điện tại khoảnh 7, tiểu khu 1391, thuộc đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lắk, huyện Lắk, Đắk Lắk quản lý với tổng kinh phí xây dựng công trình khoảng 200 triệu đồng. Đây là công trình thủy điện chưa có trong quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ của tỉnh. Hiện Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu ông Lê Văn Thành tạm dừng hoạt động công trình, không tự ý xây dựng thêm các hạng mục khác để hoàn tất các thủ tục.

Sẽ chuyển hồ sơ doanh nghiệp trốn đóng BHXH sang cơ quan điều tra

Đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tình trạng trốn đóng BHXH, trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ phối hợp để xử lý các trường hợp vi phạm. Đại diện BHXH Việt Nam cho biết, tình trạng trốn đóng BHXH rất đa dạng, nhiều hình thức: có nhiều trường hợp doanh nghiệp có thu tiền bảo hiểm nhưng không đóng lại; có doanh nghiệp hoạt động có lãi nhưng vẫn trốn đóng, hoặc chây ỳ; cũng có cả doanh nghiệp thực sự khó khăn, mất khả năng thanh toán. Trong thời gian tới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp tích cực với các cơ quan có liên quan xây dựng các văn bản hướng dẫn cụ thể để triển khai nội dung nêu trên của Bộ luật Hình sự”.

Triển khai hệ thống hướng dẫn tham quan Hoàng thành Thăng Long trên điện thoại thông minh

Từ cuối tháng 1/2018, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội chính thức triển khai hệ thống hướng dẫn tham quan tự động trên smartphone nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan Hoàng thành Thăng Long. Phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động thông minh này giúp khách tham quan có thể đọc nội dung diễn giải, xem các hình ảnh minh họa, nghe và xem nội dung hướng dẫn tham quan dưới dạng video. Hiện, ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng mọi nơi, đặc biệt thuận lợi khi tham quan Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long và với ba phiên bản ngôn ngữ ban đầu là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật.

Hy hữu bé trai 3 tháng tuổi có quả tim nằm bên phải

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho hay, bệnh nhi Trần Tiến Đạt (3 tháng tuổi), ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch được phát hiện có quả tim nằm bên phải khi đang điều trị bệnh viêm phổi. Theo các bác sỹ, đây là trường hợp dị tật khá đặc biệt và hiếm gặp trong y khoa. Trên thế giới cứ khoảng 10.000 đến 12.000 người mới có một trường hợp như vậy. Hiện cháu bé vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Bộ tư pháp khuyến cáo khi sử dụng Bitcoin tại Việt Nam

Chiều nay, tại cuộc họp báo quý 4, Bộ tư pháp đã có những khuyến cáo đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện đầu tư, nắm giữ và thực hiện các giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác. Đại diện Cục pháp luật dân sự kinh tế, Bộ tư pháp cho biết, hiện đối với việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo không chỉ tại Việt nam mà trên thế giới vẫn còn rất nhiều lúng túng trong việc quản lý. Cục này cũng cho biết, hiện Cục đang xây dựng đề án về các khuôn khổ pháp lý để quản lý dòng tiền ảo và sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8/2018. Tuy nhiên trước khi có những văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể, Bộ Tư pháp đã đưa ra rất nhiều khuyến cáo đối với các tổ chức, cá nhân khi sử dụng đồng Bitcoin tại Việt Nam. Theo Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung từ ngày 1/1/2018, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả