Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 4, 09/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM khuyến cáo không trữ thuốc Molnupiravir

(ANTV) - TP.HCM khuyến cáo không trữ thuốc Molnupiravir; Đà Nẵng: Du lịch sông nước sẵn sàng đón du khách trở lại; Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và miễn lệ phí trước bạ ô tô điện; Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tạm thời dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu;... là những tin tức nổi bật trong ngày.

TP.HCM khuyến cáo không trữ thuốc Molnupiravir

Trước việc nhiều người dân tự mua thuốc kháng virus Molnupiravir ở hiệu thuốc, lẫn trên thị trường “chợ đen”, Sở Y tế TP.HCM vừa khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ vì nguồn thuốc Molnupiravir trên thị trường không thiếu, thành phố cũng còn 29.000 liều phát miễn phí.

Đà Nẵng: Du lịch sông nước sẵn sàng đón du khách trở lại

Bắt đầu từ tháng 3 này, các hoạt động du lịch tại thành phố Đà Nẵng sẽ được nối lại trong đó có các hành trình du lịch trên sông nước - vốn được nhiều du khách yêu thích. Thành phố Đà Nẵng đã chính thức công bố hoạt động bến thủy nội địa CT15 tại bán đảo Sơn Trà, với khả năng phục vụ tàu dưới 50 chỗ ngồi, là bến hoạt động tuyến vùng ven biển đầu tiên của thành phố.

Đoàn liên ngành đã kiểm tra thực tế các yêu cầu, điều kiện đảm bảo an toàn vận hành bến. Như vậy, tới thời điểm này, mọi khâu chuẩn bị cho hoạt đông du lịch đường thủy đã sẵn sàng để hoạt động trở lại.

Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và miễn lệ phí trích bạ ô tô điện

Từ 1/3 năm nay, xe oto điện tại thị trường Việt Nam được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trích bạ. Những ưu đãi thuế, phí cho xe điện được kỳ vọng góp phần hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất trong nước, giúp giảm giá thành, và người dân không bỏ tiền ra nhiều vẫn sở hữu được chiếc ô tô điện.

Vấn đề đặt ra hiện nay là cần phải kích cầu nhiều hơn nữa xu thế của người tiêu dùng chuyển từ xe xăng sang xe ôtô điện chạy pin với những tính năng vừa thân thiện với môi trường vừa phù hợp với thực tế ứng dụng.

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tạm thời dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Theo thông tin từ ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn, cặp cửa khẩu quốc tế Hữu nghị (tại Việt Nam)-Hữu nghị quan (tại Trung Quốc) đã tạm thời dừng thông quan xuất, nhập khẩu hàng hóa. Nguyên nhân là do trước đó đã phát hiện có lái xe chuyên trách Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

BT
Thăm dò khán giả