Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức trong nước nổi bật tuần qua

(ANTV) - Tuần lễ cấp cao APEC trong mắt báo giới quốc tế; An ninh mạng phải đảm bảo cả an ninh quốc gia và bí mật đời tư của người dân; Lực lượng Công an kêu gọi phòng ngừa tội phạm cướp manh động dịp cuối năm;... là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Tuần lễ cấp cao APEC trong mắt báo giới quốc tế

Tuần lễ cấp cao APEC đã khép lại, cùng với đó là những ấn tượng về Việt Nam từ các đoàn khách quốc tế tham dự sự kiện. Báo Công an nhân dân số ra trong tuần có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Tuần lễ cấp cao APEC trong mắt báo giới quốc tế”.

Theo báo CAND, trong bài viết đăng tải sau buổi họp báo của chủ tịch nước Trần Đại Quang về kết quả của hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế của APEC, Tân Hoa Xã đã nhận định hội nghị diễn ra thành công tại Đà Nẵng. Các nhà lãnh đạo đã thông qua tuyên bố Đà Nẵng, trong đó cam kết tìm kiếm, kiến tạo những động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung. Tờ Nikkei của Nhật Bản thì khẳng định, qua tuyên bố Đà Nẵng, APEC đã thể hiện sự ủng hộ tự do thương mại, chủ nhà Việt Nam đã nỗ lực hài hòa lợi ích, tìm kiếm điểm chung để thu hẹp khác biệt và thúc đẩy hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên.

An ninh mạng phải đảm bảo cả an ninh quốc gia và bí mật đời tư của người dân

Nói về dự thảo Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng, những gì liên quan đến lợi ích quốc gia chưa công khai thì phải bảo mật. Thông tin đăng tải  trên báo Lao Động số ra trong tuần.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho rằng, có thể những vấn đề hôm nay là bí mật quốc gia  nhưng ngày mai không phải vì đã được xử lý. “Quan trọng là mọi người dân đều hiểu ranh giới đó để vận dụng vào thực tiễn, tránh trường hợp không biết đâu là bí mật cần phải bảo vệ, đâu là vi phạm cần phải tránh”. Việt Nam đang trong quá trình công khai, minh bạch, mọi người dân phải được biết, được làm chủ, tiếp cận thông tin. Vì vậy phải làm sao hài hoà, đưa ra thông tin Nhà nước phục vụ sự phát triển và phục vụ cuộc sống của người dân, hoạt động của Nhà nước phải được nhân dân giám sát. Nếu tất cả đưa vào bí mật Nhà nước hết thì không có tác dụng gì để minh bạch thông tin, quản lý và huy động được sự đóng góp của người dân đối với quản lý xã hội.

Lực lượng Công an kêu gọi phòng ngừa tội phạm cướp manh động dịp cuối năm

Những vụ cướp tài sản như trong phim hành động xảy ra thời gian gần đây tại một số địa phương trong cả nước đã gióng lên hồi chuông báo động về hoạt động táo tợn và manh động của loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Trước tình hình đó, lực lượng công an vừa đưa ra khuyến cáo đối với người dân, đặc biệt là trong dịp cuối năm, khi tỷ lệ phạm tội có chiều hướng gia tăng.Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra trong tuần.

Nội dung bài viết cảnh báo: Thứ nhất, không nên đi một mình trên đường vắng và chú ý cảnh giác với những đối tượng nghi vấn quanh quẩn gần những nơi bán hàng hay địa điểm công cộng ít người qua lại. Thứ hai, đối với những người lái “xe ôm”, cần đề cao cảnh giác đối với những loại khách thuê chở một quãng đường dài, đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, hay thuê chạy lòng vòng không có điểm đến rõ ràng, đề phòng gặp cướp. Còn tại các ngân hàng, lực lượng bảo vệ cần tập trung chú ý phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, trộm cắp, cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản để kịp thời phối hợp với công an bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả