Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức trong nước nổi bật tuần qua

(ANTV) - Không để nhũng nhiễu, lợi ích nhóm... tiếp diễn; Thủ tướng yêu cầu giải cứu thịt lợn hơi; Linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lợi dụng trẻ em và bóp méo sự thật về ngày 30/4; Đề xuất rút ngắn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu; Hà Nội cho xe buýt thường đi vào làn đường xe buýt nhanh: Sửa sai vì kém hiệu quả.;... là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Không để nhũng nhiễu, lợi ích nhóm... tiếp diễn

Tuần qua đã diễn ra Phiên họp Chính phủ thường kỳ, trong đó các đại biểu tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng. Báo Lao động có đăng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Nội vụ, Tổng Thanh tra Chính phủ báo cáo thực trạng tình hình và đề xuất giải pháp để lập lại trật tự, kỷ luật kỷ cương hành chính và không để tình trạng vi phạm trong công tác cán bộ, nhũng nhiễu, lợi ích nhóm tiếp diễn.

Thủ tướng yêu cầu giải cứu thịt lợn hơi

Trong khi đó, báo Tuổi trẻ lại nhấn mạnh về chỉ đạo của Thủ tướng trước tình trạng giá nông sản thấp, đặc biệt là giá thịt heo hơi rất thấp, kéo dài, gây thiệt hại lớn cho người nông dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương làm rõ nguyên nhân và có giải pháp khẩn trương khắc phục tình trạng này. Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã đưa ra 3 nhóm giải pháp cho ngành chăn nuôi heo.

Linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lợi dụng trẻ em và bóp méo sự thật về ngày 30/4

Dịp 30/4 vừa qua, khi cả nước đang kỷ niệm ngày thống nhất non sông thì linh mục Đặng Hữu Nam lại kích động, bóp méo sự thật và đẩy trẻ em ra đường tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Linh mục Đặng Hữu Nam liên tục tổ chức hoạt động tuần hành với lí do “vì môi trường” và “vì Formosa”. Đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam bắt các giáo dân phải tham gia những hoạt động như trên, nhưng khác với những lần trước đó, thay vì kêu gọi thành phần là người già, phụ nữ, lần này chủ yếu là học sinh, bị bắt cầm khẩu hiệu đi giữa nắng và tập hợp về nhà thờ nghe rao giảng, kích động.

Đề xuất rút ngắn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu

Bộ Lao động thương binh và xã hội đang lấy ý kiến vào dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi lần thứ 2, trong đó, điểm đáng chú ý là đề xuất rút ngắn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu.

Theo phương án cũ, phải mất 8 năm để tăng tuổi nghỉ hưu của nam từ 60 lên 62, mất 20 năm để tăng tuổi nghỉ hưu của nữ từ 55 lên 60 tuổi. Tại dự thảo lần thứ 2, bộ lao động thương binh và xã hội đề xuất rút ngắn lộ trình này xuống còn 4 và 10 năm. Nếu phương án mới được thông qua và tuổi nghỉ hưu bắt đầu tăng từ năm 2021 thì đến năm 2031, lao động nữ sẽ nghỉ hưu ở tuổi 60 và năm 2025 lao động năm sẽ nghỉ hưu ở tuổi 62.

Hà Nội cho xe buýt thường đi vào làn đường xe buýt nhanh: Sửa sai vì kém hiệu quả

Tuần qua, báo chí cũng tốn nhiều giấy mực về thông tin Hà Nội đã thống nhất phương án cho xe buýt thường đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh tuyến Kim Mã – Yên Nghĩa và sau đó là các phương tiện khác. Phản ánh vấn đề này, báo CAND có bài “ Sửa sai vì kém hiệu quả”.

Theo TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải thì Hà Nội đang sửa sai ở dự án nghìn tỷ nhưng kém hiệu quả này. Đây là bài học cho Hà Nội trong việc triển khai các dự án về giao thông trong đô thị. Ông cũng băn khoăn, dự án tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng nhưng kém hiệu quả thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Không thể để tình trạng kém hiệu quả thì sửa sai mà không có ai chịu trách nhiệm cả.

BT
Thăm dò khán giả