Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên số báo ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra tuần qua đăng tải bài viết có nhan đề “Tuyển sinh đại học năm 2022: Đổi mới nhưng có lộ trình, không nóng vội”

Tuyển sinh đại học năm 2022: Đổi mới nhưng có lộ trình, không nóng vội

Theo đó, trong phương án tuyển sinh năm 2022, Bộ GDĐT khuyến cáo,  những trường đại học, ngành học có mức độ cạnh tranh cao chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển, cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung nhằm phân loại tốt hơn trong công tác tuyển sinh. Về khuyến cáo này, các chuyên gia cho rằng theo Luật Giáo dục mới, các trường đại học sẽ tự chủ trong vấn đề tuyển sinh, và việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định, những năm vừa qua, rất nhiều phương thức tuyển sinh đã được sử dụng, các trường khác nhau có các phương thức tuyển sinh khác nhau, điều này có thể gây ra tình trạng lạm dụng nếu không có sự kiểm soát, đồng thời học sinh và phụ huynh rất dễ bị rối loạn thông tin tuyển sinh, phương hướng ôn tập. Và nhiều ý kiến cho rằng, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nặng nề tới năm học 2022 – 2023, các trường nên chờ đợi những thông tin và chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, bởi bất cứ thay đổi nào, đặc biệt là thêm tiêu chí để xét tuyển đại học đều có thể gây nhiễu loạn cho phụ huynh, học sinh.

Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Núp bóng “tổ chức đại diện người lao động” để chống phá Đảng, Nhà nước

Báo CAND trong mục Phòng, chống “diễn biến hòa bình” đã có bài viết vạch rõ thủ đoạn của các thế lực thù địch núp bóng “tổ chức đại diện người lao động” để chống phá Đảng, nhà nước”.

Theo bài viết, lợi dụng quy định của pháp luật cho phép thành lập “tổ chức đại diện người lao động” tại DN không thuộc Tổng Liên đoàn LĐVN, thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu đã ráo riết tuyên truyền, lôi kéo công nhân, người lao động nhằm tập hợp, hình thành lực lượng chính trị đối núp dưới vỏ bọc các tổ chức “công đoàn độc lập” ở VN; từng bước tập hợp lực lượng, xây dựng ngọn cờ, kích động biểu tình, đình công, đòi tự do, dân chủ. Âm mưu của chúng là hình thành lực lượng chính trị đối lập trong nội địa, tiến tới thực hiện “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, lật đổ Đảng CS, xóa bỏ chế độ chính trị tại VN.

Khẳng định, bên cạnh những tích cực đóng góp của hệ thống Công đoàn VN các cấp, trước những âm mưu của các thế lực thủ địch, hơn lúc nào hết chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác để nhận diện và đấu tranh với thủ đoạn nguy hiểm này. Cần tuyên truyền, nâng cao cao nhận thức cho công nhân, người lao động nắm rõ mục đích, ý nghĩa việc tham gia Công đoàn, đồng thời nhận diện âm mưu của kẻ xấu lợi dụng việc kêu gọi thành lập các tổ chức công đoàn độc lập, giúp công nhân tẩy chay, loại trừ.

Quét mã QR khai Báo y tế tại cơ sở kinh Doanh, Dịch vụ Chủ buông lỏng, khách phớt lờ

Khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, việc quét mã QR là điều kiện tiên quyết để TP cho phép các cửa hàng ăn uống, siêu thị, thời trang hoạt động trở lại. Qua khảo sát các tuyến phố, siêu thị, chợ dân sinh… trên địa bàn TP, hầu hết các địa điểm kinh doanh đều dán mã QR trước cửa ra vào hoặc những vị trí thuận lợi cho khách hàng dễ quét mã. Tuy nhiên, nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm túc quy định này. 

Bài viết “Quét mã QR khai Báo y tế tại cơ sở kinh Doanh, Dịch vụ Chủ buông lỏng, khách phớt lờ” nêu rõ, căn cứ vào nội dung quy định trong Chỉ thị 22 của UBND TP Hà Nội, chủ cửa hàng kinh doanh, cơ sở dịch vụ bắt buộc phải thực hiện nghiêm, không thể vì lý do khách quan hay chủ quan mà phớt lờ quy định hay thực hiện theo kiểu chống đối

Và trong trường hợp xảy ra tình huống dịch bệnh thì chủ cửa hàng kinh doanh, cơ sở dịch vụ phải chịu mức phạt theo quy định và buộc phải đóng cửa là điều đương nhiên. Tuy nhiên, tại nhiều cửa hàng, các mã QR dường như có cũng như không, chỉ dùng để đối phó với các đoàn kiểm tra.

    

BT
Thăm dò khán giả