Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:46, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên số báo ngày hôm nay

(ANTV) - Đã có quốc gia ở Châu Âu tạm dừng tiêm vaccine AstraZeneca để điều tra các trường hợp bị đông máu sau khi tiêm. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp, nên vẫn triển khai như kế hoạch. 

Chưa ghi nhận hiện tượng đông máu, Việt Nam vẫn tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca (Báo CAND)

GS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trưởng Ban điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng cho biết, hiện Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào đông máu sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, nên vẫn triển khai tiêm như kế hoạch và tiếp tục theo dõi các phản ứng sau tiêm. Đến sáng 12/3, Việt Nam đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 ngày thứ 5. Trong ngày 12/3 Đã có Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho 100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Theo Chương trình tiêm chủng mở rộng, đã có 6 người bị phản vệ độ 2, được theo dõi và xử trí tại cơ sở y tế, đến nay sức khỏe bình thường. Có 3 trường hợp bị tiêu chảy, kẹt huyết áp, dị ứng. Ngoài ra, một số trường hợp khác có phản ứng thông thường sau tiêm như sốt nhẹ, đau chỗ tiêm. Theo Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), đến nay có 30 trường hợp bị đông máu trong số 5 triệu người đã tiêm ở Châu Âu. Giới khoa học đang xem xét kỹ từng báo cáo tác dụng phụ vaccine COVID-19 AstraZeneca.

Lỗ hổng thất thu thuế từ 10.000 kênh YouTube (Báo Lao Động)

Báo Lao Động số ra ngày 13/03 đăng tải bài viết có nhan đề “Lỗ hổng thất thu thuế từ 10.000 kênh YouTube”

Việt Nam vào cuối năm 2020 có khoảng 15.000 kênh YouTube bật nút kiếm tiền, tuy nhiên chỉ 30% trong tổng số kênh, tương đương khoảng 5.000 kênh chịu sự quản lý từ các công ty mạng của YouTube tại Việt Nam, có kê khai và nộp thuế đầy đủ. Bộ Tài chính hiện đang dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và nghị định liên quan. Trong đó, nội dung đáng chú ý là quản lý thuế đối với các “ông lớn” trong đó có YouTube, đang cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Theo ông Đặng Ngọc Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, trong số tiền thuế thu được, có trường hợp cá nhân tự giác kê khai và nộp thuế, nhưng cũng có trường hợp khi thanh tra, kiểm tra cơ quan thuế phát hiện và truy thu theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên theo đánh giá của ác chuyên gia kinh tế, con số 1.000 tỉ đồng mỗi năm nói trên là quá nhỏ bé so với quy mô của thị trường quảng cáo Việt Nam hiện nay.

Vấn nạn vu khống trên mạng xã hội (Báo Kinh tế & Đô thị)

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 13/03 đăng tải bài viết có nhan đề “Vấn nạn vu khống trên mạng xã hội”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Sự bùng nổ của mạng internet và mạng xã hội với cuộc cách mạng công nghệ số hiện nay đem đến nhiều lợi ích nhưng cũng không ít hệ lụy đi kèm. Rất nhiều vụ việc tung thông tin thất thiệt bôi nhọ, nói xấu, vu khống lên mạng nhằm hạ thấp uy tín, danh sự, nhân phẩm của cá nhân tổ chức hoặc nhằm câu like hay thu lợi bất chính, hoặc để thu hút sự chú ý nhằm quảng cáo, bán hàng khiến dư luận hoang mang. Khi đã trở thành nạn nhân của những thông tin lan truyền, dù ít hay nhiều, cá nhân, tổ chức bị bôi xấu vẫn là phía chịu thiệt hại. Dù mạng xã hội là “ảo” nhưng mỗi người phải chịu trách nhiệm về những phát ngôn, thông tin đăng tải của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả