Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 21/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Tuổi trẻ thông tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục tập trung phòng chống dịch COVID-19; không để khủng hoảng y tế, đổ vỡ, quá tải hệ thống y tế; phát động chiến dịch tiêm chủng mùa xuân để thần tốc hơn nữa về tốc độ bao phủ vắc xin.

 

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu tiêm mũi 4 vắc xin COVID-19

Báo Tuổi trẻ: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục tập trung phòng chống dịch COVID-19; không để khủng hoảng y tế, đổ vỡ, quá tải hệ thống y tế; phát động chiến dịch tiêm chủng mùa xuân để thần tốc hơn nữa về tốc độ bao phủ vắc xin.

Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh, nếu thiếu vắc xin thì bộ trưởng Bộ Y tế chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân, nếu đủ vắc xin mà không đạt mục tiêu tiêm chủng đã đề ra thì chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm. Nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4, khẩn trương nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm quốc tế về tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi, quyết tâm mở cửa trường học an toàn trong thời gian sớm nhất. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương làm sớm, làm ngay, làm khẩn trương việc nâng cao năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở.

Thị trường Tết Nguyên Đán 2022: Giá không biến động, sức mua tăng 40 - 45%

Báo Đại biểu nhân dân: Chuyên gia nhận định, giá cả thị trường dịp Tết nguyên đán năm nay không có nhiều biến động dù sức mua có thể tăng 40 - 45%.

Lý do được chuyên gia đưa ra là do dịch Covid-19 trong năm 2021 diễn biến tương đối phức tạp. Giãn cách xã hội cũng làm cho thu nhập người dân giảm sút và dè dặt trong chi tiêu, tăng tính tự cấp, tự túc, giảm thiểu mua bán trên thị trường. Đồng thời, Sở Công thương các tỉnh cũng đã có kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa cho dịp Tết tương đối đầy đủ nên giá cả thị trường Tết sẽ không có quá nhiều biến động. Cũng theo chuyên gia này, sức mua của người tiêu dùng có thể tăng khoảng 40 - 45% so với ngày thường và thấp hơn so với dịp lễ, Tết của những năm trước.

Hàng lậu, hàng giả lộng hành dịp cuối năm

Báo Kinh tế & Đô thị: Tết Nhâm Dần đang cận kề, tình trạng buôn bán hàng lậu, hàng giả diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Trong nhiều tháng trở lại đây, các lực lượng chức năng đã liên tục tuần tra, giám sát, xử lý mạnh tay với các vi phạm nhưng tình trạng buôn bán hàng lậu, hàng giả vẫn diễn ra.

Báo cáo của Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội cho thấy, trong năm 2021, các lực lượng chức năng TP đã thanh, kiểm tra, phát hiện trên 28.585 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; đã xử lý hành chính 25.306 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước trên 3.145 tỷ đồng. Đặc biệt, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên nhu cầu mua hàng trực tuyến của người dân tăng cao và các đối tượng đã lợi dụng các hình thức này để tiêu thụ hàng lậu, hàng giả.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'TPHCM không để sót một ai không có Tết'

Báo Tiền phong: Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Tết Nguyên đán năm nay, theo thống nhất của lãnh đạo TPHCM là Tết tri ân. TPHCM sẽ cảm ơn bằng tấm lòng biết ơn, không để sót một ai không có Tết.

Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ: “Trong sâu thẳm của chúng ta, phải biến những mất mát, khó khăn, thiệt hại do COVID-19 trong thời gian qua, thành quyết tâm, thành hành động quyết liệt để đáp lại, bù đắp lại những phần mất mát đó". Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM cho biết, ngoài Tết tri ân, TPHCM và các cấp cơ sở phải bảo vệ sự bình an cho mọi người để người dân được yên vui, ông lưu ý các đơn vị cần có kế hoạch chặt chẽ, chu đáo, cụ thể trên từng địa bàn để làm thế nào người dân được vui Tết an toàn; bảo vệ cho được người dân đón Tết trước dịch bệnh.

Trường mầm non chưa mở cửa: Nhiều nhóm trông trẻ tự phát gom lớp

Báo Kinh tế & Đô thị: 9 tháng qua, trường mầm non vẫn chưa được phép mở cửa do dịch bệnh. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhiều nhóm trẻ tự phát đã được mở ra với vai trò chủ động kết nối của chính phụ huynh.

Thông tin cho biết, nhu cầu gom lớp, trông giữ trẻ tại nhà không chỉ phổ biến ở nội đô mà xuất hiện cả ở khu vực ngoại thành. Các nhóm 3 – 5 trẻ, thậm chí hàng chục trẻ được phụ huynh gom lại rồi liên hệ cô giáo trông giúp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc trông trẻ tại nhà có nhiều hạn chế so với ở trường. Không gian nhà thường hẹp hơn; đồ dùng, đồ chơi không đầy đủ, phong phú như ở lớp; công tác đảm bảo vệ sinh theo chuẩn không được kiểm soát. Thông thường một cô trông 3 – 5 trẻ lại kiêm cả nấu ăn nên khó để mắt tuyệt đối đến các con. Chưa kể, có cô nhận trông hàng chục trẻ dẫn đến quá tải, ẩn chứa nhiều vấn đề không an toàn với trẻ.

BT
Thăm dò khán giả