Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trên báo Nhân dân điện tử có bài: "Ngày chiến thắng dịch Covid-19 ở Kinh Môn không còn xa". Dịch Covid-19 bùng phát từ Công ty Poyun ở TP Chí Linh, ngay lập tức thị xã Kinh Môn trở thành điểm nóng thứ hai trong tỉnh Hải Dương bởi có rất nhiều F1 và cả F0 là công nhân của Công ty Poyun.

 

Ngày chiến thắng dịch Covid-19 ở Kinh Môn không còn xa

Liên quan đến ổ dịch công ty Poyun tại TP Chí Linh, phường Thái Thịnh có bệnh nhân là công nhân làm việc tại công ty. Ngay sau khi phát hiện, thị xã Kinh Môn đã kích hoạt toàn bộ hệ chống dịch, thực hiện phong tỏa, cách ly y tế khu dân cư Tống Xá nơi có bệnh nhân sinh sống. Nhờ huy động tốt “4 tại chỗ” với cả hệ thống chính trị vào cuộc, công tác chống dịch ở Kinh Môn đã thu được hiệu quả tích cực. Từ địa phương có nguy cơ rất cao, đến thời điểm này, thị xã Kinh Môn đã kiểm soát tốt các ổ dịch.

Không chỉ riêng ở Thái Thịnh mà các xã, phường của thị xã Kinh Môn đã chủ động thực hiện chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, thị xã Kinh Môn có gần 2.800 người hoàn thành cách ly y tế tập trung, 29 thôn, khu dân cư, cụm dân cư, ngõ xóm được gỡ bỏ phong tỏa. Thị xã đã kiểm soát tốt các ổ dịch, tin tưởng ngày chiến thắng dịch bệnh sẽ còn không xa.

Hơn 1.000 công dân Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND

Sáng 27/2, đồng loạt tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2021. Năm nay Hà Nội có chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ toàn Thành phố là 4.554. Trong đó, quân đội có 3.500 chiến sỹ và công an có 1.054 chiến sỹ. Thông tin được đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Trong tiết trời xuân, lễ giao nhận quân đã diễn ra trong không khí náo nức, sôi động và tràn đầy cảm xúc của những tân binh cũng như niềm tự hào của gia đình và người thân. Do dịch bệnh COVID-19, lễ giao nhận quân năm nay được rút ngắn chương trình so với những năm trước, bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch và tiếp tục nâng cao về chất lượng.

Tỷ lệ công dân chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ của Hà Nội đạt 100%; công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ là 68,9%; công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 43%; thanh niên viết đơn tình nguyện đạt 30%. Cùng với nhiều thanh niên thuộc 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội lên đường nhập ngũ, 1.054 công dân Thủ đô đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị và sức khỏe tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân cũng đã lên đường.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, công an các quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch, tiếp tục nâng cao về chất lượng.

Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường

Trên báo kinh tế đô thị số ra ngày hôm nay có bài: "Các trường học tổng vệ sinh, xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường". Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, thực hiện phun thuốc khử khuẩn.

Chiều 27/02, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội có thông báo về việc cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học THCS, THPT, GDTX, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 2/3/2021 (Thứ Ba). Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu các Phòng Giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị trước và trong khi học sinh trở lại trường học tập theo nội dung Công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26/2/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và Thành phố.

Cùng ngày 27/02, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường. Trường Tiểu học Đội Bình (huyện Ứng Hòa) đã thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn trường, phòng học. Đồng thời có phương án bố trí phân làn, đo thân nhiệt cho học sinh, hướng dẫn cha mẹ học sinh đưa đón con đảm bảo giãn cách, phòng dịch. Nhiều trường cũng tập huấn các tình huống giả định việc đo thân nhiệt học sinh, điều tra dịch tễ, phát hiện học sinh sốt, ho... Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải được khai báo y tế tại Aap Vietnam Health Declaration hoặc Bluzone hoặc Ncovi. Đồng thời bổ sung dung dịch rửa tay khô sát khuẩn tại các lớp và địa điểm công cộng; có pano hướng dẫn 6 bước rửa tay.

 

Thăm dò khán giả