Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 04/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Đảng có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc đi lên; Nông sản “tắc đường” vì nCoV; Các bệnh viện thuộc Bộ công an sẵn sàng chống dịch; Chung sống với dịch corona...là những tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đảng có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc đi lên

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, coi đây là vấn đề sống còn của Đảng ta, chế độ ta. Một đảng cách mạng chân chính có đường lối đúng, có tổ chức chặt chẽ, có đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, gương mẫu, tận tụy, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân ủng hộ, thì đảng đó có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc đi lên - Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh điều này tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3.2.1930 - 3.2.2020).
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước lưu ý, công tác xây dựng Đảng vẫn còn nhiều việc phải làm, nhất là việc đấu tranh chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân… “Các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta; chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng ta, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng, kích động, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta từ gốc, từ bên trong, hết sức thâm độc và nguy hiểm” - Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước chỉ rõ.
 
Người đứng đầu Đảng, Nhà nước cho hay, trong điều kiện hiện nay, chúng ta càng phải chăm lo giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng. Nếu không nhận thức sâu sắc điều này, nếu cán bộ, đảng viên không tích cực và kiên trì rèn luyện và học tập thì rất dễ bị thoái hoá, biến chất
 
Nông sản “tắc đường” vì nCoV
 
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Theo Bộ NN&PTNT, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất của nông sản Việt Nam. Trong đó, có ngành hàng chiếm đến 80% giá trị xuất khẩu như rau quả… Việc phụ thuộc thị trường Trung Quốc là một trong những nguyên nhân khiến xuất khẩu nông sản đứng trước nhiều nguy cơ bị sụt giảm nếu dịch nCoV tiếp tục diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Bộ NN&PTNT đã chủ động tìm đường đưa nông sản sang tiêu thụ tại các thị trường khác.
 
Liên quan tới giải pháp trước mắt trong bối cảnh dịch nCoV kéo dài, Bộ NN&PTNT kiến nghị ngành công thương các địa phương đẩy mạnh đưa hàng hóa, nông sản vào tiêu thụ trong các hệ thống bán lẻ, ưu tiên thị trường nội địa. Về lâu dài, các địa phương nghiên cứu, điều chỉnh một số đối tượng cây trồng, vật nuôi cho phù hợp với thị trường tiêu thụ. Đồng thời, tập trung quy hoạch, đầu tư vùng trồng để nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu.
 
Các bệnh viện thuộc Bộ công an sẵn sàng chống dịch
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona ở các nước lân cận và các trường hợp nhiễm bệnh đang được điều trị trong nước, tính đến chiều ngày 3.2 bệnh viện 30-4 Bộ Công an, đã chủ động triển khai khẩn trương nhiều biện pháp, sẵn sàng cho một bệnh viện dã chiến đủ chuẩn trong công tác phòng chống một dịch bệnh mới và nguy hiểm.
 
Bệnh viện 199 – BCA tại Đà Nẵng cũng đã triển khai kế hoạch giám sát và phòng chống, sẵn sàng các phương án ứng phó nếu xuất hiện dịch bệnh tại địa phương. Trong quá trình thăm khám bệnh viện cũng tuyên truyền cho người dân cách thức để bảo vệ sức khỏe, không hoang mang, lo lắng quá mức trước những tin tức sai lệch trên mạng xã hội.
 
Chung sống với dịch corona
 
Sau kỳ nghỉ tết, công nhân các doanh nghiệp ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… trở lại làm việc trong bối cảnh đã phát hiện những ca viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới tại TP.HCM. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đều đã thông tin cho người lao động về virus corona và yêu cầu thực hiện một số biện pháp vệ sinh phòng dịch.
 
Gần như tất cả công nhân ra vào khu vực này đều đeo khẩu trang y tế. Tại các chốt bảo vệ ngay cổng khu chế xuất và cổng ra vào các công ty, nhân viên bảo vệ đều đeo khẩu trang kín mít. Kể cả nhân viên trên các xe tải giao nhận hàng ra vào khu công nghiệp đều đeo khẩu trang. Nhiều công ty đã trang bị thiết bị đo thân nhiệt và thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ công nhân trước khi vào làm việc.
 
Đồng thời, lực lượng bảo vệ nhà máy cũng sẽ theo dõi những người có triệu chứng ho, sốt... bất thường. Công ty cũng thông báo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa đến người lao động, yêu cầu đeo khẩu trang, đồng thời trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các nhà xưởng phục vụ công nhân.
BT
Thăm dò khán giả