Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Đảng Cộng sản Việt Nam với công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế;  Khẳng định bản lĩnh của Đảng cầm quyền; Vai trò lãnh đạo của Đảng được bạn bè quốc tế đánh giá cao...là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (03/02).

 

Báo Lao động số ra ngày hôm nay có bài : Đảng Cộng sản Việt Nam với công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Trong công cuộc đổi mới, Đảng đã lãnh đạo đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Như Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã từng nhiều lần nhắc đến: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ và vị thế như ngày nay”
 
Đảng luôn coi nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm và đã thành công trong lãnh đạo kinh tế. Đã đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế-xã hội, nền kinh tế phát triển vững chắc vượt qua tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính-tiền tệ của khu vực, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng xấu của khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế GDP ổn định ở mức cao.
 
Thành quả đổi mới chính sách kinh tế và chính sách xã hội, tăng trưởng kinh tế gắn liền với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội đã nâng cao mức sống và chất lượng cuộc sống của các tầng lớp nhân dân. Thu nhập tính theo đầu người từ 150 USD năm 1986 đến 2019 là gần 3.000USD.
 
Thành tựu về đối ngoại và hội nhập quốc tế có được, là nhờ thực hiện thành công đường lối đối ngoại do Đảng đề ra. Đó là đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ. Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Trong công cuộc đổi mới, Đảng đã lãnh đạo đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Báo Kinh tế và đô thị có bài trao đổi của tác giả Quỳnh Hoa với Giáo sư – TSKH Vũ Minh Giang, phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam với tiêu đề: Khẳng định bản lĩnh của Đảng cầm quyền…
 
Xuân năm nay, chúng ta kỷ niệm 90 năm ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Để có một cơ đồ to lớn, vai trò và vị thế cao như ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng luôn thể hiện bản lĩnh của mình trong lãnh đạo, soi sáng con đường cách mạng đã kiên định, lựa chọn.
 
GS – TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, nhìn lại một chặng đường lịch sử, nhất là các cột mốc quan trọng để rút ra những bài học thực tiễn luôn luôn cần thiết. Cùng với những kết quả đạt được, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không ngừng xây dựng và chỉnh đốn để hướng tới xây dựng một đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng được yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới, đáp ứng được kỳ vọng và niềm tin của Nhân dân.
 
Báo CAND: Vai trò lãnh đạo của Đảng được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Là tiêu đề bài ghi nhận trên trang nhất báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.
 
Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và quan trọng. Diện mạo đất nước có nhiều đổi thay cơ bản và toàn diện. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Vai trò lãnh đạo của Đảng ta không những được người dân trong nước mà còn được bạn bè quốc tế đánh giá cao.
 
Nhiều nhà nghiên cứu về đường lối, tư tưởng và thành viên các đảng cộng sản quốc tế đã khẳng định vai trò lãnh đạo không thể thiếu của Đảng CSVN trong những thành tựu đã đạt được của đất nước. Uy tín  và vị thế cao của Việt Nam trên trường Quốc tế đã phản ánh sức mạnh chính trị và ý thức hệ của Đảng, cũng như khả năng tài tình của Đảng khi tìm ra phương hướng trong tình hình quốc tế phức tạp hiện nay, và cùng với sự tham gia của nhân dân để đưa ra chương trình nghị sự nhằm xây dựng một đất nước Việt Nam hiện đại. một ưu điểm nổi bật của ĐCSVN đó là khả năng ứng dụng một cách sáng tạo các nguyên lý của chủ nghĩa Mác lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào điều kiện của Việt Nam để đạt được các mục tiêu ở quy mô quốc gia và quốc tế. điều này cũng phản ánh niềm tin của người dân Việt Nam vào sự lãnh đạo của Đảng.
 
Báo Tuổi Trẻ: Trên báo tuổi trẻ có bài:  Đảng dẫn dắt dân tộc hùng mạnh và trường tồn… ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ta trong gần một thế kỷ hào hùng.
 
Tròn 90 năm qua, nối tiếp và phát huy dòng chảy không ngừng của lịch sử Việt Nam anh hùng mấy ngàn năm, dưới ngọn cờ của Đảng, dù là một bước đi nhỏ của thời gian nhưng là bước tiến dài của dân tộc Việt Nam từ thân phận nô lệ thành quốc gia độc lập, tự do. Đó là thắng lợi không thể gì phá vỡ của đảng ta - đảng Cộng sản Việt nam - trong tư cách và vị thế vừa là “đứa con nòi” vừa là người lãnh đạo vừa là người đầy tớ thật trung thành của giai cấp lao động, sinh ra, chiến đấu và hi sinh tất cả vì dân tộc, vì đất nước, vì nhân dân, trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
 
90 năm qua, lịch sử Việt nam đã đi đúng hướng, tuy không nhanh như chúng ta mong đợi. Chúng ta tiếp tục phải vượt lên! đó là phương lược hành động, là động lực thực thi thành công khát vọng của chúng ta.
 
 
Thăm dò khán giả