Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 30/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Để đảm bảo cho người dân đón tết an toàn hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông gần như không nghỉ Tết, bám đường, bám địa bàn hướng dẫn người dân đi lại an toàn, ngăn chặn tình trạng sử dụng rượu bia tham gia giao thông. Báo CAND số ra sáng nay 30/01 đề cập qua bài viết: Cảnh sát giao thông “xuyên tết” đảm bảo cho người dân đi lại an toàn.

 

 

Cảnh sát giao thông “xuyên Tết” đảm bảo cho người dân đi lại an toàn

Theo đó trong suốt những ngày nghỉ tết lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông đã thường xuyên kiểm tra các chốt cảnh sát giao thông trực tết, yêu cầu cán bộ chiến sỹ nâng cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên tuyến.

Theo ghi nhận, ngày mùng 5 tết Canh Tý, hầu hết người dân từ các tỉnh đã trở lại thành phố. Chính vì vậy lực lượng cảnh sát giao thông tất cả các địa phương đều tăng cường lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông để người dân đi lại thông suốt, an toàn.

Phòng chống virus Corona lây lan: Chấp nhận vắng khách để bảo vệ sức khoẻ người dân

Lo ngại virus Corona lây lan, Đà Nẵng và Nha Trang đồng loạt tạm dừng hoạt động du lịch với du khách đến từ Trung Quốc. Hai thành phố lớn của miền Trung chấp nhận thất thu để bảo vệ sức khỏe người dân. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra: Hầu hết các doanh nghiệp đón, phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/01. Hiện, các doanh nghiệp chỉ tập trung phục vụ hết lượng khách đã đón từ ngày 23/01 và sẽ bay về Trung Quốc đến cuối tháng 1.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Việc ưu tiên hàng đầu hiện nay là công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra. Sở vẫn đang yêu cầu các cơ sở lưu trú giám sát tình hình sức khoẻ của khách, công bố đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin, sự việc kịp thời. Sở Du lịch đã có công văn khẩn gửi các doanh nghiệp lữ hành về việc tạm dừng đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng dịch cũng như đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng.

Ngừng bay đến các vùng dịch viêm phổi Trung Quốc

Cục Hàng không ngừng cấp phép chuyến bay từ Việt Nam đến những tỉnh, thành có dịch của Trung Quốc và ngược lại, từ ngày 29/01. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Théo đó ngoài việc ngừng cấp phép chuyến bay, ngành hàng không được giao phòng, chống dịch trên các chuyến bay, kiểm tra chặt chẽ hành khách nhập cảnh bằng đường hàng không. Nếu phát hiện người nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, cần tổ chức cách ly. Trước đó từ ngày 23/01, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ giấy phép bay đã cấp và không cấp phép mới cho hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Thị trường sau Tết nguyên đán: Đủ nguồn cung, không sốt giá

Hàng năm vào thời điểm sau kỳ nghỉ Tết, các mặt hàng thực phẩm tươi sống thường tăng giá, nhưng năm nay những mặt hàng này đặc biệt là thịt lợn lại không tăng đột biến. Báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận qua bài viết “Thị Trường sau Tết nguyên đán: Đủ nguồn cung, không sốt giá”.

Nhằm bảo đảm nguồn cung thịt lợn trong dịp Tết Canh Tý, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo quyết liệt việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng tăng giá. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn để bù đắp nguồn cung thiếu hụt, trước mắt tập trung nhập khẩu 100.000 tấn trong quý I/2020. Đảm nguồn cung và giữ giá mặt hàng thịt lợn ổn định dịp sau Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, việc các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích mở cửa phục vụ người dân tới ngày 30 Tết và sớm mở cửa trở lại phục vụ sau Tết đã góp phần hạn chế tâm lý mua trữ hàng của người dân, do đó giá cả hàng hóa trên thị trường thời điểm sau Tết Canh Tý nhìn chung không biến động nhiều.

Thăm dò khán giả