Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 23/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Kit test nhanh COVID-19, máy SpO2 tăng giá: Vì sao “kịch bản” lặp lại?; Đề nghị TP.HCM dừng học trực tiếp nếu có hơn 100 trẻ F0 nặng mỗi ngày là tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (23/02).

Kit test nhanh COVID-19, máy SpO2 tăng giá: Vì sao “kịch bản” lặp lại?  
 
 Những ngày qua, giá Kit test nhanh COVID-19, máy đo nông độ ô xy trong máu (SpO2) và một số thiết bị y tế giá “tăng theo F0” một cách chóng mặt.  Báo CAND online đề cập qua bai viết có nhan đê “Vì sao “kịch bản” lặp lại?”
 
 Trao đổi với phóng viên về việc giá Kit test và các thiết bị y tế tăng cao đột biến, một lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan, Phòng Y tế ở các địa bàn xảy ra sự việc tiến hành kiểm tra. Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho biết Liên quan đến Kit test nhanh COVID-19, tại Việt Nam mới chỉ có hơn chục đơn vị được Bộ Y tế cấp phép.
 
Tuy nhiên, theo danh sách các đơn vị bắt buộc phải công bố giá trên website của Bộ Y tế nhưng một số đơn vị lợi dụng kẽ hở về việc không quy định là giá bao nhiêu nên đưa lên với giá rất cao, gần bằng giá bán tại các nhà thuốc. 
 
Đề nghị TP.HCM dừng học trực tiếp nếu có hơn 100 trẻ F0 nặng mỗi ngày 
 
 Đại diện ngành y tế TP.HCM, cho hay sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM xem xét ngưng việc học trực tiếp nếu mỗi ngày có hơn 100 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử vietnamnet.
 
Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho hay trong tuần qua, TP.HCM ghi nhận 7.505 ca nhiễm trong trường học, gồm 706 giáo viên và 6.799 học sinh. Theo ông Tăng Chí Thượng ngành y tế xây dựng kịch bản khi số trẻ mắc covid-19 gia tăng như ưu tiên điều trị tại các bệnh viện nhi thành phố. Khi số ca tăng, mở rộng số giường tại các bệnh viện nhu huy động các bệnh viện quận huyện có chuyên khoa nhi.
 
 
Thăm dò khán giả