Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19; Vượt biên trái phép, nguy cơ lây dịch COVID-19 trong dịp Tết; Cung ứng mạnh tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng “đen” ... là tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (21/01).

 

Tất cả người tham gia Đại hội Đảng XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19
 
Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 20-1, kết quả xét nghiệm lần 1 với tất cả đại biểu, khách mời và phóng viên tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đều âm tính lần 1 với COVID-19. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ online
 
Theo Bộ Y tế, đến nay các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời, phóng viên theo dõi đưa tin tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn tất xét nghiệm lần 1 và đều có kết quả âm tính.Đợt này có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế được giao lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời tham dự đại hội. Trong đó, Bệnh viện E tham gia xét nghiệm cho khoảng 250 người.
 
Sau đợt lấy mẫu và xét nghiệm lần 1 kể trên, một ngày trước khi diễn ra đại hội sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2. Tại đại hội, các đại biểu sẽ đi qua cửa có trang bị máy đo nhiệt độ từ xa, đại biểu/khách mời được báo có sốt sẽ được mời đo nhiệt độ thêm 1 lần và đi cửa riêng tới khu vực lấy mẫu.
 
Vượt biên trái phép, nguy cơ lây dịch COVID-19 trong dịp Tết  
 
Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Vượt biên trái phép, nguy cơ lây dịch COVID-19 trong dịp Tết”
 
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, thời điểm này, quan ngại lớn nhất là nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở và đường bộ.  Một vài nước trong khu vực vẫn mở chuyến bay thương mại, bà con ở nước ngoài đi chuyến bay này về các quốc gia đó và đi theo đường bộ vào Việt Nam. Mặc dù Phó Thủ tướng đã cảnh báo đi theo đường chính ngạch cách ly 14 ngày nhưng nhập cảnh trái phép vẫn đang diễn ra. Có những thời điểm lên tới mấy trăm trường hợp vượt biên trái phép. Nguy cơ xâm nhập qua đường biên rất lớn. 
 
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, mặc dù các tỉnh biên giới, cửa khẩu, lực lượng Bộ đội Biên phòng tăng cường tối đa quân số bám chốt, nhưng ở một số khu vực cửa khẩu như biên giới Tây Nam rất rộng lớn, nên nguy cơ vượt biên luôn thường trực. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tập trung cao độ, triệt phá, bóc gỡ các đường dây, đặc biệt là các nhà xe chở người nhập cảnh trái phép trốn cách ly vào nội địa.
 
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, chúng ta không cấm đồng bào về nước, nhưng phải về theo đường chính ngạch, phải cách ly tập trung, bảo đảm an toàn cho cả nước chúng ta. Nếu tiếp tục để thế này sẽ rất căng thẳng. Ban Chỉ đạo đề nghị phát động toàn dân phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài trở về không cách ly.
 
Cung ứng mạnh tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng “đen”  
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Cung ứng mạnh tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng “đen”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc Hoạt động tín dụng “đen” vẫn còn nhức nhối bởi nhu cầu vay vốn của người dân là rất lớn, trong khi các kênh tín dụng chính thức qua hệ thống ngân hàng không thể đáp ứng hết được.  Do đó, một trong những giải pháp được nhiều ý kiến đưa ra là các ngân hàng cần đẩy mạnh việc cung ứng tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng “đen”. Để triển khai các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình và các giải pháp góp phần hạn chế tín dụng đen, Agribank đang ưu tiên xét duyệt và giải ngân trong ngày khi nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ đối với các mục đích tiêu dùng hợp pháp, cấp thiết, có nhu cầu vốn không quá 30 triệu đồng…
 
Báo động tình trạng tài xế ô tô che Biển số trốn phạt nguội: Xử lý không nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu
 
 “Báo động tình trạng tài xế ô tô che Biển số trốn phạt nguội: Xử lý không nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu” đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.
 
Che biển số xe để trốn tránh sự phát hiện và xử phạt của cơ quan chức năng là thủ đoạn không mới. Thời gian gần đây, tại mộtsố khu vực nội thành Hà Nội có trang bị camera giám sát để phạt nguội, nhiều tài xế xe taxi, xe công nghệ cũng sử dụng thủ đoạn che biển số. Hành vi này ngoài việc đối phó với lực lượng chức năng, còn nhằm tránh sự phát hiện lực lượng giám sát của những đơn vị đối tác cung ứng công nghệ.
 
Trước tình trạng trên lãnh Cục Cục CSGT, Bộ Công an khẳng định, trước mắt, lực lượng sẽ dựa trên cơ sở dữ liệu của hệ thống giám sát tích hợp với cơ sở giữ liệu dùng chung của đăng ký xe để khi đầu vào và đầu ra có thể phát hiện biển số xe bị che lấp. Sau khi truy ra chủ phương tiện nào có hành vi che biển số, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo vi phạm đến người đó. Về giải pháp lâu dài, Bộ Công an sẽ kiến nghị Chính phủ khi sửa đổi, bổ sung Nghị định 100 theo hướng tăng mức phạt đối với hành vi cố tình che dán biển số né tránh vi phạm, để mức phạt đảm bảo tính răn đe.
Thăm dò khán giả