Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Hơn 67% đại biểu trình độ thạc sĩ trở lên, Đại hội XIII có chất lượng đại biểu cao nhất; Chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ sớm, từ xa các phương án, kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng; Kiến nghị Tăng lương Tối Thiểu vùng Từ 7/2021: Nên xem xét trong bối cảnh chung... là tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/01).

 

 Hơn 67% đại biểu trình độ thạc sĩ trở lên, Đại hội XIII có chất lượng đại biểu cao nhất 
 
 “Hơn 67% đại biểu trình độ thạc sĩ trở lên, Đại hội XIII có chất lượng đại biểu cao nhất” đây là thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ online.
 
Phát biểu tại cuộc họp thông báo cho Đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam về việc Đảng triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII tại Hà Nội, ông Hoàng Bình Quân - ủy viên Trung ương Đảng, trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cho biết, Đại biểu có trình độ từ thạc sĩ trở lên trong đại hội lần này là 67,67%, cao nhất từ trước tới nay. việc tỉ lệ đại biểu có trình độ từ thạc sĩ trở lên cao như hiện nay là "điều phù hợp với nhịp độ phát triển của đất nước, cũng như sự phát triển của sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Đó cũng là nhu cầu đặt ra cho yêu cầu phát triển hiện nay của đất nước ".
 
Ông cũng khẳng định trong bối cảnh thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều khó khăn và thách thức, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục lãnh đạo đất nước tiến lên, đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế.
 
Chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ sớm, từ xa các phương án, kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng 
 
Nhân chuẩn bị diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã có cuộc trao đổi với báo chí về công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội của lực lượng CAND.
 
Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Công an đã có những bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ sớm, từ xa, với hàng trăm kế hoạch, phương án, bố trí lực lượng, tổ chức các biện pháp công tác chặt chẽ, nhiều vòng, nhiều lớp. Bộ Công an  đã được phân công tham gia Tiểu ban để thống nhất chỉ huy, chỉ đạo; phân công trách nhiệm cụ thể của công an từng đơn vị, địa phương; ban hành một phương án tổng thể, 9 phương án cụ thể về xử lý các tình huống khủng bố, tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng.
 
Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng  cho biết Sau Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng vào sáng 10/1/2021, lực lượng Công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội XIII của Đảng. So với trạng thái bình thường, ở trạng thái này, toàn lực lượng sẽ tổ chức trực, ứng trực ở cấp độ cao nhất, tất cả các đơn vị, địa phương trọng điểm tổ chức trực 100% quân số; các hoạt động tuần tra vũ trang, rà quét phát hiện, ngăn chặn tội phạm, vi phạm pháp luật được thực hiện với tần suất dày hơn, liên tục, nhất là tại những địa bàn tiềm ẩn phức tạp, kể cả trên không gian mạng.
 
Kiến nghị Tăng lương Tối Thiểu vùng Từ 7/2021: Nên xem xét trong bối cảnh chung 
 
 Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Kiến nghị Tăng lương Tối Thiểu vùng Từ 7/2021: Nên xem xét trong bối cảnh chung”
 
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định điều chỉnh Lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2021 và sửa quy định thực hiện từ 1/7 hằng năm. Theo Tổng Liên đoàn, năm 2020, mặc dù bị tác động bởi đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế đất nước vẫn tăng trưởng dương, năng suất lao động tăng 5,4% là cơ sở để xem xét điều chỉnh tiền LTTV năm 2021. Nếu không điều chỉnh tiền LTTV sẽ không đáp ứng được mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ.
 
Tuy nhiên Theo các ý kiến chuyên gia, muốn tăng LTTV cần có hai nguyên tắc là tăng trưởng kinh tế và lạm phát. Hiện nay kinh tế đất nước tăng trưởng dương nhưng chỉ dồn ở một số lĩnh vực, ngành đặc thù; việc kiểm soát lạm phát tương đối tốt, giá trị đồng tiền được đảm bảo. Hơn nữa, trong giai đoạn này rất cần có những gói hỗ trợ DN, nếu không sẽ có thêm nhiều NLĐ bị giãn việc, ngừng việc, thậm chí thất nghiệp. Không tăng LTTV cũng là cách để giảm gánh nặng tài chính, giúp DN phục hồi, phát triển và tạo việc làm cho người lao động.
 
Sử dụng sổ điểm điện tử trong giáo dục: Giảm hồ sơ sổ sách, đẩy lùi tiêu cực 
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Sử dụng sổ điểm điện tử trong giáo dục: Giảm hồ sơ sổ sách, đẩy lùi tiêu cực”.
 
Nội dung bài viết đề cập đến Ngoài việc giảm thiểu hồ sơ, sổ sách, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục để triển khai sổ liên lạc điện tử, giáo án, sổ điểm điện tử... đang giúp đội ngũ nhà giáo trên cả nước tiết kiệm rất nhiều thời gian để tập trung cho công tác chuyên môn. Đặc biệt, việc đẩy mạnh số hóa trong giáo dục còn giúp tạo nên sự công bằng, đẩy lùi các tiêu cực “làm đẹp” điểm số.
 
Hiện nay, ngành giáo dục đã và đang có những bước chuyển mạnh mẽ trên cơ sở ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngành đã xây dựng được cơ sở dữ liệu (big data) nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý giáo dục. Cơ sở dữ liệu này đã số hóa thông tin của gần 53.000 trường học từ mầm non đến THPT, với gần 25 triệu học sinh và 1,5 triệu cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành. Tất cả những đối tượng trong phạm vi quản lý của ngành đều được số hóa bằng mã định danh. Đây là bước tiến quan trọng để ngành giáo dục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp Chính phủ điện tử, hướng đến vận hành theo mô hình Chính phủ số đến năm 2025.
Thăm dò khán giả