Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Đe dọa phòng tuyến chống dịch; Hà Nội thống kê khách đến vùng dịch, tránh tập trung đông người; Đà Nẵng: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang ... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (29/7).

 

Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Đe dọa phòng tuyến chống dịch
 
 Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Đe dọa phòng tuyến chống dịch”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc Qua rà soát bước đầu đã phát hiện một số vụ việc đưa người nhập cảnh trái phép tại tỉnh Tây Ninh. Trước đó, tại Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi... cũng đã phát hiện hàng chục trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch. Hiện nhiều địa phương đã khởi tố vụ án tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Hành vi tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã và đang là mối nguy hại cho những nỗ lực phòng dịch mà cả nước đã đạt được trong suốt thời gian qua. Trước vấn đề này, nhiều ý kiến cho rằng, các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách khẩn trương, quyết liệt để khởi tố, điều tra đường dây đưa người bất hợp pháp để xử lý nghiêm theo quy định.
 
Hà Nội thống kê khách đến vùng dịch, tránh tập trung đông người.
 
Cũng liên quan đến dịch bệnh COVID-19 báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Hà Nội thống kê khách đến vùng dịch, tránh tập trung đông người”
 
Theo đó Sở Du lịch Hà Nội  yêu cầu các đơn vị khẩn trương báo cáo về tình hình các đoàn khách du lịch đã đến hoặc đi qua các vùng có dịch từ ngày 8/7 đến nay, lập danh sách các nhân viên đã tiếp xúc với khách đi qua vùng dịch để có biên pháp hỗ trợ kịp thời. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành tạm dừng tổ chức các chương trình, tour tham quan đến các vùng có dịch.
 
Các đơn vị, doanh nghiệp chủ động phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch, trang bị khẩu trang, đặt dung dịch sát khuẩn tại khu vực lễ tân, nơi làm việc, nhà vệ sinh, nhắc nhở nhân viên, khách du lịch đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi tham gia các hoạt động dịch vụ du lịch. Các khu, điểm tham quan điều phối các đoàn khách, tránh tập trung đông người trong cùng môt thời điểm… 
 
TP.HCM “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người đến từ Đà Nẵng
 
Trong khi đó tại TP HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu “đi từng ngõ, gõ từng nhà' tìm người đến từ Đà Nẵng”. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.
 
Theo đó Bí thư Thành ủy TP HCM  Nguyễn Thiện Nhân  đề nghị các quận - huyện chủ động rà soát, kiểm tra “đi từng ngõ gõ từng nhà” xác minh trong cộng đồng dân cư những người đến từ Đà Nẵng từ ngày 1-7 hiện đang có mặt ở TP để áp dụng khai báo y tế. Ông Nhân đặc biệt lưu ý đến tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cho rằng đây là mối nguy cơ cao, từ đó yêu cầu mỗi người dân, mỗi gia đình phải chủ động phát hiện và thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
 
Đà Nẵng: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang 
 
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng phải đeo khẩu trang. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.
 
Theo đó Học sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi nhận giấy báo thi từ cán bộ làm nhiệm vụ; giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh trong khi chờ nhận giấy báo dự thi.
 
Các trường, trung tâm thực hiện việc đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để tránh việc tập trung đông người. Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Phụ huynh đưa đón con em đến điểm thi phải đứng cách cổng điểm thi 50m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ, của UBND thành phố.
Thăm dò khán giả