Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 7, 28/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

(ANTV) - Quyết tâm để không có 1000 ca nhiễm; Hạn chế vận chuyển khách từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương; Hãy là người tiêu dùng thông minh, biết nhường nhịn, sẻ chia; Thương mại điện tử làm gì để nắm bắt cơ hội?;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 28/3.

Quyết tâm để không có 1000 ca nhiễm

Bài viết đề cập đến phân tích của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: Nếu tính từ cột mốc 100 ca vào ngày 22/3, đến 27/3 đạt 137 ca mắc COVID-19, thì chỉ có 19 người bị phát hiện ở trong cộng đồng, chưa có trường hợp nào F2 lây nhiễm. Kết quả là nhờ sự kiểm soát rất tốt của Việt Nam đã được thế giới ghi nhận.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Nếu chúng ta thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và khuyến cáo của cơ quan y tế thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ thành công như giai đoạn 1 và phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Theo báo CAND

Hạn chế vận chuyển khách từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương

Chiều 27/3, Bộ trưởng GTVT yêu cầu: Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa, các Sở GTVT theo chức năng, nhiệm vụ, hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội và TPHCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa; Các đơn vị của bộ cần phối hợp với đơn vị liên quan kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, cảng hàng không.

Theo báo Tiền Phong

Hãy là người tiêu dùng thông minh, biết nhường nhịn, sẻ chia

Thời gian tới dịch COVID-19 có thể diễn biến phức tạp, song Chính phủ cam kết, nguồn cung về lương thực thực phẩm vẫn đảm bảo nhu cầu thiết yếu của các gia đình không chỉ trước mắt mà còn lâu dài. Vì vậy, mỗi người dân cần bình tĩnh, có những lựa chọn tiêu dùng thông minh trong bối cảnh này.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, thực tế, nước ta không thiếu các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ đời sống. Nhưng việc người dân đổ xô đi mua về tích trữ đã khiến cho một vài siêu thị nhỏ xảy ra tình trạng hết hàng tạm thời.

Nhìn từ rất nhiều hướng khác nhau có thể thấy hành vi tích trữ lương thực vô tình làm cho những nỗ lực chống dịch chung gặp thêm khó khăn.

Theo báo Lao Động

Thương mại điện tử làm gì để nắm bắt cơ hội?

Dịch Covid -19 ngày càng diễn biến phức tạp làm cho nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bứt tốc sâu rộng trong các lĩnh vực, đặc biệt là sự lên ngôi của thương mại điện tử.

Để thương mại điện tử phát triển một cách đồng bộ, hiệu quả ngoài việc chịu sự tác động bởi nhu cầu của thị trường, năng động về kinh doanh, theo các chuyên gia kinh tế, Nhà nước đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng cơ sở pháp lý, cộng với cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh mạng và các biện pháp đảm bảo sự việc diễn ra tranh chấp cũng như giảm thiểu, ngăn chặn các vụ lừa đảo xảy ra trong thương mại điện tử.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

BT
Thăm dò khán giả