Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 24/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

(ANTV) - Giữ vững thế chủ động chiến lược, đảm bảo an ninh, lợi ích đất nước; Nguy cơ hạn, mặn vượt lịch sử, Thủ tướng chỉ đạo khẩn; Viêm phổi do NCoV là biến chủng của SARS, sẵn sàng đối phó mức xấu nhất; Các bệnh viện sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những ngày nghỉ Tết... Là những tin tức nổi bật được đăng tải trên các báo số ra ngày hôm nay (24/1)

 

Giữ vững thế chủ động chiến lược, đảm bảo an ninh, lợi ích đất nước

Trả lời phỏng vấn Báo CAND nhân dịp Xuân Canh Tý, Ðại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết lực lượng Công an sẽ "Giữ vững thế chủ động chiến lược, đảm bảo an ninh, lợi ích đất nước".

Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ: Như lúc này, khi người người đang nô nức đón Tết, vui Xuân, sum vầy bên mái ấm gia đình thì các chiến sĩ Công an trên mọi miền đất nước vẫn căng mình trực chiến, phân công tuần tra, bám địa bàn, giữ gìn an ninh, trật tự… “Ðối với công việc, phải tận tụy” – lời Bác dạy nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sĩ phải luôn luyện rèn, nỗ lực vươn lên, vượt qua gian khó, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem lại sự bình yên cho đất nước, cho mỗi nhà

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh: năm 2019, bối cảnh tình hình khu vực, quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức rất lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói riêng. Song dưới sự lãnh đạo của Ðảng, Nhà nước, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của QÐND, các bộ, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng CAND đã nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt, tập trung triển khai quyết liệt các chủ trương, giải pháp và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực công tác.

Nguy cơ hạn, mặn vượt lịch sử, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Hiện mực nước nhiều hồ chứa, hồ thủy điện, thủy lợi đang ở mức thấp, có những hồ dung tích trữ nước chỉ đạt 20-40% so với thiết kế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ thị hỏa tốc về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Chỉ thị nêu rõ, thời gian tới, có khả năng sẽ xảy ra hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn ở nhiều vùng trên cả nước, đặc biệt tại các khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, do dòng chảy thượng nguồn suy giảm nên xâm nhập mặn xuất hiện sớm từ tháng 12-2019. Dự báo trong sáu tháng đầu năm 2020, khu vực này có nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn có thể xảy ra thường xuyên và khốc liệt hơn so với năm mặn lịch sử 2015-2016.

Viêm phổi do NCoV là biến chủng của SARS, sẵn sàng đối phó mức xấu nhất

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội kiểm tra khả năng sẵn sàng đối phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV bắt nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết dịch bệnh xảy ra đúng vào dịp Tết nên chúng ta càng phải chú ý hơn. Việt Nam rất gần với Trung Quốc- nơi bắt nguồn của dịch SARS và nhiều dịch bệnh lây lan khác. "Hiện chúng ta chưa có dịch. Nhưng ngành y tế đã tổ chức kiểm tra liên tục, chúng ta cũng có kinh nghiệm trong phòng chống dịch, được trang bị đầy đủ cả người và vật chất, nhưng tinh thần là phải sẵn sàng, sẵn sàng hơn nữa trong toàn bộ hệ thống của chúng ta".

Các bệnh viện sẵn sàng phục vụ người bệnh trong những ngày nghỉ Tết

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bảo đảm tất cả người bệnh được cấp cứu, được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ.

PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện Trung ương, bệnh viện được phân công chỉ đạo tuyến bảo đảm kế hoạch trực 24/24 giờ, lưu ý nhân lực và phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do tuyến dưới chuyển lên. Riêng đối với các tình huống cấp cứu, các bệnh viện phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào. Trong những ngày nghỉ lễ, nhân viên y tế cần phải tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp ứng xử ân cần, hòa nhã.

B.T
Thăm dò khán giả