Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 7/3

(ANTV) - Tìm phương án cứu di sản Tràng An; Đảm bảo công bằng, minh bạch khi xóa hơn 26,5 nghìn tỷ đồng nợ thuế; Tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP TPP): Lợi ích là điều không cần bàn cãi... là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 7/3.

 

Tìm phương án cứu di sản Tràng An

Nổi bật nhất trên nhiều mặt báo số ra sáng 7/3 chính là thông tin về công trình xây dựng trái phép được dựng lên trong vùng lõi Quần thể Di sản thế giới danh thắng Tràng An.

Theo cơ quan chức năng, công trình “Tràng An Cổ” không có hồ sơ thẩm định và không được phép xây dựng; do vậy, cần phải được khẩn trương tháo gỡ và trả lại nguyên trạng vùng lõi của di sản.

Ngoài ra, căn cứ Nghị định 158 của Chính phủ, Điều 13 của Luật di sản, cá nhân và tổ chức có hành vi trên sẽ bị xử lý theo quy định.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Đảm bảo công bằng, minh bạch khi xóa hơn 26,5 nghìn tỷ đồng nợ thuế

Bộ Tài chính vừa có văn bản lấy ý kiến vào Dự thảo về xử lý nợ, khoanh nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt không có khả năng thu hồi.

Đối với việc xóa nợ thuế, điều khiến dư luận băn khoăn là làm sao đảm bảo công bằng, minh bạch, tránh việc doanh nghiệp lạm dụng hoặc thông đồng với cơ quan quản lý thuế nhằm trốn thuế.

Các chuyên gia cũng đồng quan điểm rằng, xóa nợ thuế là hoàn toàn có thể và đã có tiền lệ, song công tác quản lý phải hết sức chặt chẽ, công khai và minh bạch.

Theo báo An ninh thủ đô

Tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP TPP): Lợi ích là điều không cần bàn cãi!

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến sẽ được ký kết vào ngày mai (8.3), tại Chile với sự tham gia của 11 nước thành viên. Tham gia hiệp định này, Việt Nam có lợi gì cũng như những thách thức nào được đặt ra?

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương, Việt Nam càng chuẩn bị tốt, chuẩn bị sớm bao nhiêu thì khả năng được lợi từ CPTPP càng tăng cao bấy nhiêu. Ngược lại, ký kết Hiệp định này cũng đồng thời với những thách thức không nhỏ, đơn cử như việc cạnh tranh giữa các mặt hàng trong nước và khu vực sẽ ngày càng khốc liệt.

Theo báo Lao động

BT
Thăm dò khán giả