Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 6/9

(ANTV) - Báo CAND số ra hôm nay đăng tải một thông tin đáng chú liên quan đến báo cáo về công tác phóng chống tham nhũng năm 2017 được xem xét tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Trong báo cáo nêu rõ, các vụ tham nhũng năm 2017 gây thiệt hại trên 1.351 tỷ đồng.

Các vụ tham nhũng năm 2017 gây thiệt hại trên 1.351 tỷ đồng

Báo CAND: Theo báo CAND, báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng năm 2017 tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 Ủy ban Tư pháp của Quốc hội diễn ra chiều ngày 5/9 nêu rõ: Trong năm 2017 có 7 bị cáo tuyên phạt tử hình, tù chung thân (tăng 40% so với năm 2016) về các tôi liên quan đến tham nhũng gây thiệt hại hơn 1.351 tỷ đồng. Các vụ án tham nhũng năm 2017 đã thu hồi, kê biên 158 tỷ và 314 ngàn đô la Mỹ. Tổng cục thi hành án dân sự đx thụ lyas 128 vụ việc thuộc nhóm tội phạm tham nhũng, tương ứng với số tiền 5.111 tỷ đồng. Tuy nhiên mới giải quyết được 86 vụ việc, thu hồi được 1.013 tỷ đồng.

Luật nên thống nhất đầu mối quản lý nợ công

Báo Kinh tế & Đô thị đáng chú ý với bài viết: Luật nên thống nhất đầu mối quản lý nợ công” và nêu rõ thu gọn đầu mối trong quản lý nợ công để xác định rõ trách nhiệm, hay để như hiện hành là một trong những vấn đề còn tranh cãi của Dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi).

Báo Kinh tế & đô thị thông tin: Khi Dự luật đưa ra lấy ý kiến ĐB Quốc hội, chuyên gia để tiếp tục hoàn chỉnh sau khi Quốc hội thảo luận tại Kỳ họp thứ 3, nội dung về đầu mối trong quản lý nợ công vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau. Đa số ý kiến đề nghị quy định thống nhất một đầu mối, tuy nhiên có ý kiến cho rằng nên cân nhắc không thay đổi đầu mối đàm phán với các tổ chức quốc tế. Một số ý kiến khác lại đề nghị đánh giá kỹ hơn về tính hiệu quả của việc tập trung chức năng quản lý nợ công vào một đầu mối, đồng thời cần xem xét vấn đề này sớm trong bối cảnh cải cách hành chính hiện nay.

Lối thoát cho “cuộc chiến tiền lẻ” tại trạm thu phí BOT

Báo Lao động thông tin: Tình trạng trên nhen nhóm từ trạm Bến Thuỷ (Hà Tĩnh), bùng nổ ở trạm Cai Lậy (Tiền Giang) và có dấu hiệu trở lại từ ngày 4.9 tại trạm số 1 QL5 ở Hưng Yên. “Cuộc chiến tiền lẻ” tiếp tục là bài toán khó có lời giải triệt để dù cơ quan chức năng cũng như nhà đầu tư ít nhiều đã có phương thức đối phó.

Theo Lao động, Thông qua một số diễn đàn mạng, một số lái xe kết nối lên kế hoạch cùng nhau xài tiền lẻ tại các trạm thu phí ở QL5, QL91. Chiều tối 4/9, như đã hẹn khoảng 15-20 tài xế đã ra chiêu “câu giờ” bằng cách trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí Văn Lâm, Hưng Yên. Việc nhiều xe cùng sử dụng tiền lẻ vào lúc cao điểm đã khiến trạm này tê liệt và phải xả trạm trong khoảng 1h dù đơn vị quản lý đã tăng cường người để “đếm tiền”. Báo Lao động cung đã dẫn lời Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông về  5 bài học nóng về vấn đề BOT. Trong đó, Bộ GTVT sẽ nghiêm túc đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế của việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT thời gian qua.

Sốt xuất huyết đã giảm nhưng chưa thể chủ quan

Báo An ninh Thủ đô dẫn lời ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 5-9. Thông tin đáng chú ý là tại Hà Nội, giữa mùa dịch sốt xuất huyết(  ở mộtsố nơi hiện nay xuất hiện những đối tượng giả danh cán bộ dịch tễ và nhân viên y tế đến từng nhà gạ phun thuốc diệt muỗi thu tiền.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của phóng viên ANTĐ về tình trạng xuất hiện những người đến các khu dân cư để mời chào phun hóa chất diệt muỗi, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội giải thích: “Ở những khu có dịch, theo chỉ định sẽ do ngành y tế phối hợp với xã, phường để phun hóa chất và hoàn toàn miễn phí, không hề thu tiền. “Tuy nhiên, ở một số nơi xuất hiện những đối tượng giả danh cán bộ dịch tễ, giả vcán bộ y tế đến từng nhà gạ người dân phun thuốc diệt muỗi thu tiền. Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi đến UBND xã, phường phải thường xuyên tuyên truyền tới người dân, nếu có những trường hợp như vậy thì phải hỏi kỹ và thông báo kịp thời để chúng tôi xử lý các trường hợp vi phạm”. - ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh.

BT
Thăm dò khán giả