Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 4/4

(ANTV) - Báo Lao động số ra hôm nay đăng tải một thông tin đáng chú ý, sau sự cố cháy tại tòa nhà Carina Plaza (TPHCM) khiến 13 người thiệt mạng, cư dân nhiều toà nhà chung cư tại Hà Nội liên tục căng băng rôn để gây sức ép với chủ đầu tư đòi khắc phục những bất cập của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, trước yêu cầu chính đáng của nhiều cư dân chung cư, UBND TP.Hà Nội lại xin hạ chuẩn cho các chung cư không thể khắc phục.

 

 

Bài 1: Hà Nội xin hạ tiêu chuẩn an toàn Phòng cháy chữa cháy chung cư: Thiếu trách nhiệm, khó chấp nhận

Báo Lao động: Ngày 30/3, Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội cho biết, dù đã yêu cầu các chủ đầu tư các chung cư cao tầng trên địa bàn khắc phục tồn tại về PCCC xong trước ngày 28.2 nhưng đến cuối tháng 3.2018, trên địa bàn TP vẫn còn 31 chung cư chưa khắc phục xong. Trong số 31 chung cư nêu trên, có 15 chung cư khó có khả năng khắc phục hoàn toàn những tồn tại. Trao đổi với PV Báo Lao Động, TS Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng - cho rằng, chính quyền đang tìm cách né tránh trách nhiệm cho sự quản lý yếu k ém của mình. ây là việc làm thiếu trách nhiệm của các cấp chính quyền Hà Nội.

Phóng cháy chữa cháy tại Hà Nội: Quyết liệt xử lý công trình vi phạm

Báo Kinh tế & Đô thị: Chuyển hồ sơ, khởi tố điều tra theo quy định của pháp luật đối với chủ đầu tư các dự án chung cư cao tầng vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy nhưng chây ì, không khắc phục. Đó là khẳng định của Cảnh sát PCCC và CNCH Công an P Hà Nội. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Thông tin cho biết, đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tại cuộc họp ngày 3/4 của UBND TP Hà Nội về công tác PCCC và các giải pháp nhằm hạn chế nguy cơ cao về cháy, nổ trên địa bàn TP. Thống kê cho biết, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã thanh, kiểm tra, phúc tra gần 38.000 lượt đơn vị, cơ sở. Phát hiện và yêu cầu các đơn vị, cơ sở khắc phục hơn 105.000 tồn tại thiếu sót về PCCC, xử phạt hơn 4.000 tổ chức, cá nhân số tiền gần 13 tỷ đồng. Công tác điều tra cơ bản, phân loại trên địa bàn TP có 43.286 cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ quản lý 18.246 cơ sở, trong đó có 8.207 cơ sở nguy hiểm cháy, nổ. Thời gian tới, UBND TP sẽ có kế hoạch đi kiểm tra đột xuất và xử lý tại chỗ những công trình còn vi phạm.

Bộ Y tế họp bàn tiêu chuẩn sức khỏe với nhân viên chạy tàu: Bỏ tiêu chí ngực lép, răng vẩu

Báo Lao động: Hội đồng thẩm định dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn sức khỏe tuyển dụng và sức khỏe định kỳ của nhân viên trực tiếp chạy tàu do Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) chủ trì họp bàn và phản biện dự thảo do Cục Y tế giao thông vận tải - Bộ GTVT và Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đưa ra. Cuối buổi họp đã có nhiều quy định được thay đổi.

Về nội dung nhiều người thắc mắc như răng vẩu, hay ngực lép, thậm chí cả chức năng sinh dục, trao đổi với Báo Lao Động, ông Phạm Thành Lâm - Cục Phó Cục Y tế Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) giải thích: Nhiều người đang hiểu sai khái niệm ngực lép và chức năng sinh dục. “Các tiêu chí đưa ra đang áp dụng cho tàu chạy bình thường, sau này, ngành đường sắt hướng tới tàu cao tốc nên các tiêu chí đưa ra hoàn toàn phù hợp”. Ông Lê Lương Đống - Trưởng phòng Phục hồi chức năng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng cho biết thêm, đây mới là dự thảo, sau khi ghi nhận các ý kiến góp ý, ban soạn thảo sẽ chỉnh sửa cho phù hợp.

Lương hưu dự kiến tăng thêm 6,92% từ ngày 1/7

Báo ANTĐ đưa tin: Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, đề xuất tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 đối với 8 đối tượng.

Theo đó, thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng. Đồng thời, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định (đối tượng do ngân sách Nhà nước bảo đảm) và trợ cấp ưu đãi người có công tăng cũng được điều chỉnh bằng mức tăng lương cơ sở. Dự kiến có 8 nhóm đối tượng được đề xuất điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng trong bản dự thảo nghị định, gồm: Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động, quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng

BT
Thăm dò khán giả