Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Thứ 2, 28/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 28/8

(ANTV) - Đóng tàu vỏ thép kém chất lượng: Doanh nghiệp dọa “kiện”  đăng kiểm và ngư dân; Vi phạm bản quyền truyền hình - các “ông lớn” internet có vô can?; 600 nghìn lao động rút khỏi bảo hiểm xã hội mỗi năm; Thiếu cả ngàn giáo viên mầm non, tiểu học là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 28/8.

Đóng tàu vỏ thép kém chất lượng: Doanh nghiệp dọa “kiện”  đăng kiểm và ngư dân

Đến thời điểm  này, một số ngư dân không những vẫn chưa có tàu ra khơi do phải đợi các đơn vị đóng tàu sửa chữa. “Ngược đời” hơn, các ngư dân này còn bị Cty đóng tàu sai phạm tuyên bố “kiện ngược”.

Ông Lê Văn Thục - Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Đại Nguyên Dương cho rằng, trước khi đóng tàu, Trung tâm Đăng kiểm (Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT) đã lấy mẫu thép  để kiểm tra và các mẫu thép này đạt Mac A, Trung tâm đăng kiểm mới đồng ý cho sử dụng  làm vật liệu đóng tàu.

Sau khi Trung tâm Đăng kiểm đồng ý cho phép thì Cty TNHH Đại Nguyên Dương mới triển khai đóng. Nay trách nhiệm này thuộc về một mình Cty TNHH Đại Nguyên Dương là chưa hợp lý! Thông tin chi tiết quý vị đón đọc trên báo Lao động số ra ngày 28/8.

Theo báo Lao Động

Vi phạm bản quyền truyền hình  Các “ông lớn” internet có vô can?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc ngăn chặn vi phạm bản quyền đang trở thành bài toán sống còn đối với những đơn vị sản xuất nội dung. Phản ánh vấn đề này báo Kinh tế và Đô thị có bài “ Vi phạm bản quyền truyền hình, các ông lớn internet có vô can”?

Tính tới tháng 6/2017, trong số 50 website vi phạm bản quyền truyền hình thì có 28 website lưu trữ dữ liệu ở nước ngoài và 22 website sử dụng dịch vụ lưu dữ liệu của các DN viễn thông trong nước.

Đáng chú ý, việc tiếp tay cho các nội dung lậu có sự góp mặt của nhiều "ông lớn" internet Việt. Có thể kể đến như Viettel là nơi lưu trữ nội dung cho các website phim lậu như: phimmoi.net, xemphimbox.com... Không chỉ tạo điều kiện cho bên khác vi phạm, trực tiếp các tên tuổi lớn này cũng cố tình vi phạm.

Mới đây, FPT Telecom và Viettel đã cùng bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 30 triệu đồng do cung cấp 2 bộ phim ăn của VTV trên các website fptplay.net, videohay.vn cũng như tại ứng dụng FPT Play cùng Viettel TV.

Theo báo Kinh tế và Đô thị

600 nghìn lao động rút khỏi bảo hiểm xã hội mỗi năm

Số lượng 600 nghìn lao động rút khỏi bảo hiểm xã hội (BHXH) mỗi năm khiến công tác mở rộng đối tượng BHXH  gặp nhiều khó khăn. Ghi nhận trên báo An ninh Thủ đô số ra ngày 28/8.

Thống kê cho thấy, trung bình mỗi năm có khoảng 600.000- 700.000 người nhận BHXH một lần. Do khó khăn của nền kinh tế, một số lượng lao động tham gia BHXH phải rút khỏi thị trường lao động và muốn nhận chế độ BHXH một lần.

Mặt khác, do tình trạng khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải giải thể hoặc thu hẹp quy mô dẫn tới cắt giảm lao động.

Hiện nay, tại Việt Nam mới có hơn 13 triệu người (chiếm 24% lao động) tham gia BHXH. Với đà tăng trưởng này, thì mục tiêu đến năm 2020 phải đạt được tỷ lệ 50% lao động tham gia BHXH là khó khả thi.

Theo báo An ninh Thủ đô

Thiếu cả ngàn giáo viên mầm non, tiểu học

Bước vào năm học mới 2017-2018, sở GD-ĐT nhiều tỉnh trong cả nước cho biết đang thiếu cả ngàn giáo viên chủ yếu ở bậc mầm non và tiểu học. Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Thanh Hóa hiện là tỉnh thiếu nhiều giáo viên nhất. Cụ thể, ngành GD-ĐT tỉnh này hiện thiếu 2.549 giáo viên mầm non, 359 giáo viên bậc tiểu học cho năm học mới.

Ông Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang – cho biết đầu năm học 2017-2018, địa phương này thiếu tổng cộng khoảng 1.000 giáo viên, trong đó bậc học mầm non thiếu 700 người.

Trong khi đó, dù dư thừa giáo viên ở bậc học THCS nhưng tỉnh Nghệ An lại còn thiếu 539 giáo viên mầm non, tiểu học còn thiếu 161 chỉ tiêu. Theo các tỉnh, diễn ra tình trạng thiếu giáo viên là do số lượng học sinh tăng trong khi chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên hạn chế.

Theo báo Tuổi Trẻ

BT
Thăm dò khán giả