Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 27/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 27/01

(ANTV) - Báo An ninh thủ đô đưa tin: Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu liên bộ Tài chính – Công Thương báo cáo tình hình giá xăng dầu.

 

1: Thủ tướng yêu cầu báo cáo về giá xăng dầu

Báo An ninh thủ đô: Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính cùng Bộ Công Thương chủ trì phối hợp các bộ, ngành rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình biến động giá xăng dầu trong thời gian gần đây; Chênh lệch giá giữa các mặt hàng xăng dầu và nguyên nhân; Các chính sách thuế, phí liên quan đến xăng dầu và hoạt động của Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Thủ tướng cũng yêu cầu liên bộ Tài chính - Công Thương chủ trì báo cáo về tác động, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của mặt hàng xăng dầu. Trên cơ sở đó kiến nghị, đề xuất định hướng và giải pháp phù hợp. Bộ Tài chính có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1-2018.

2: Hàng nghìn giáo viên mầm non sẽ được tăng lương

Báo Lao động đăng tải một thông tin đáng chú ý. Với những chính sách ưu đãi mới đây theo Nghị quyết 06 của Chính phủ, hàng nghìn giáo viên mầm non sẽ có cơ hội tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Theo thống kê của Bộ GD và ĐT, năm học 2015 - 2016, có hơn 53.000 giáo viên mầm non làm việc theo diện hợp đồng lao động ngoài biên chế. Nhiều năm qua, câu chuyện về đời sống của giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non lương quá thấp so với công sức và nhiệt huyết bỏ ra là vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục. Do đó, Bộ GD và ĐT đã tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định 06 với 4 đối tượng giáo viên mầm non được hưởng chính sách mới để đảm bảo chế độ chính sách, giúp giáo viên yên tâm công tác.

3: Từ 25/1 xử phạt vi phạm biển cấm dừng tại các trạm BOT

Báo Kinh tế & Đô thị: Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư BOT khẩn trương lắp đặt biển báo cấm dừng, đỗ tại các trạm thu phí. Cụ thể, bắt đầu từ hôm nay, 25/1 sẽ áp dụng xử phạt các trường hợp vi phạm biển cấm. 

Theo thông tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Cao tốc, các cục quản lý đường bộ, Sở GTVTcác tỉnh, thành và các nhà đầu tư BOT yêu cầu chủ đầu tư lắp biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe tại trạm thu phí và phải hoàn thành trước ngày 25/1; tăng cường Thanh tra phối hợp với các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự... cùng với nhà đầu tư hướng dẫn, điều tiết giao thông và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.

4: Tràn lan thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng dịp Tết Nguyên Đán

Báo Lao động có bài viết với tiêu đề “Tràn lan thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng dịp Tết Nguyên Đán”. Bài viết phản ánh, trong những ngày áp Tết Nguyên Đán, lợi dụng nhu cầu sử dụng nông sản, thực phẩm tăng lên, nạn buôn lậu thịt, nội tạng, các sản phẩm chế biến từ nông sản thực phẩm cũng gia tăng đến mức báo động.

Cụ thể, theo Lao động, mặc dù chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các bộ, ban, ngành phải đẩy mạnh kiểm tra, xử lý, ngoài việc đảm bảo nguồn hàng phục vụ tết, bình ổn thị trường, thì cơ quan chức năng phải đảm bảo để người dân đón Tết an toàn. Tuy nhiên, tình trạng hàng hóa mất vệ sinh ATTP vẫn đang là vấn nạn nhức nhối. Các cơ quan chức năng đã và đang xử lý vi phạm không xuể trong lĩnh vực này.

BT
Thăm dò khán giả