Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 23/01

(ANTV) - “Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ hư hỏng, tham nhũng” đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ 13 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

 

1. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ hư hỏng, tham nhũng

Báo CAND: Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xác minh, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc “tham nhũng vặt”, kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng và Nhà nước những cán bộ hư hỏng, tham nhũng.

2. Thưởng Tết Nguyên đán 2018: Nơi tiền tỉ, nơi chỉ trăm nghìn

Báo Lao Động: “Thưởng Tết Nguyên đán 2018: Nơi tiền tỉ, nơi chỉ trăm nghìn” đó là tiêu đề bài viết trên trang 4 báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Nội dung bài viết đề cập đến một thực tế là, đến thời điểm này, Bộ LĐTBXH chưa có tổng kết chính thức về tình hình lương, thưởng tết năm 2018, nhưng báo cáo của các địa phương, nhóm doanh nghiệp cho thấy mức chênh lệch khá “khủng” giữa các ngành nghề, địa phương. Trong khi nhiều người mong nhận đủ lương, số khác lại nhận thưởng tết cao ngất ngưởng.

3. Công Trình sai phép, không phép phải phá dỡ:  Bịt kẽ hở... phạt cho tồn tại

Báo Kinh tế & Đô thị: Trước tình trạng xây dựng sai phép, không phép diễn ra tràn lan tại nhiều địa phương trên cả nước. Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm xây dựng có hiệu lực từ 15/1 được ví như liều thuốc cực mạnh hạn chế công trình xây dựng trái phép. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Nhận định chung của nhiều chuyên gia quy hoạch – xây dựng là Nghị định 139 ra đời đã  siết chặt quy trình quản lý xây dựng hơn và có khả năng làm thay đổi trật tự xây dựng theo hướng tích cực.Việc tăng chế tài xử lý lên ngưỡng cao nhất đang nhằm tiệt triêu 2 đối tượng chính: Chủ đầu tư và nhóm bảo kê sai phạm.

4. Kiến nghị tạm dừng thu phí xe vào sân bay

Báo ANTĐ: “Kiến nghị tạm dừng thu phí xe vào sân bay.” Đó là thông tin được đăng tải trên áo ANTĐ số ra ngày hôm nay.

Cục Hàng không vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải kiến nghị Chính phủ tạm dừng thu phí đường dẫn vào sân bay cho đến khi có phương án được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

BT
Thăm dò khán giả