Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 21/6

(ANTV) - Báo chí cách mạng Việt Nam - Lan tỏa giá trị tốt đẹp; Các chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán đỏ sàn: Không thể có nguyên nhân từ Luật An ninh mạng; Thu hồi xe máy cũ nát: Cần nhưng vẫn thiếu hành lang pháp lý;... là những tin tức nổi bật có trên các báo ngày hôm nay 21/6.

Lan tỏa giá trị tốt đẹp

Ngày hôm nay, 21.06.2018 là ngày kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đây cũng là chủ đề được đăng tải trên trang nhất báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay.

Mở đầu bài viết “lan tỏa giá trị tốt đẹp”, tác giả đã trích dẫn lại lời nhắn nhủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với đội ngũ những người làm báo chí Việt Nam.

Báo chí cách mạng là công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân; báo chí cũng cần chú trọng tuyên truyền mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt, việc tốt, để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp.

Các chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán đỏ sàn: Không thể có nguyên nhân từ Luật An ninh mạng

Liên quan đến việc thị trường chứng khoán đỏ sàn trong thời gian vừa qua, tại một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin Luật An ninh mạng là một trong những nguyên nhân chủ đạo khiến thị trường lao dốc.

Thế nhưng trao đôi với Lao Động, nhiều chuyên gia khẳng định đây là nhận định không đúng. Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là cần thiết và không thể là nguyên nhân khiến chứng khoán giảm điểm. Thậm chí, có ý kiến cho rằng “nhiều người đang có xu hướng phóng đại, lợi dụng việc thông qua Luật An ninh mạng để trục lợi trên thị trường chứng khoán”.

Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do biến động kinh tế vĩ mô thế giới và Việt Nam. Những lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ và Trung Quốc, Fed tăng lãi suất.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới có động thái thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất thì các nhà đầu tư lại lo ngại câu chuyện lạm phát.

Thu hồi xe máy cũ nát: Cần nhưng vẫn thiếu hành lang pháp lý

Cục Đăng kiểm Việt Nam, UBND TP Hà Nội và TP.HCM đều đã từng đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương sớm xây dựng và thực hiện lộ trình cụ thể để rà soát, thu hồi, thải loại xe máy cũ nát, nhằm đảm bảo ATGT và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, để thực hiện việc này cần có lộ trình.

Trước mắt, cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các bộ, ngành Trung ương và địa phương trong việc xây dựng cơ sở pháp lý.

Hiện, Hà Nội đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tập trung chỉ đạo Bộ GTVT sớm ban hành các quy định về khí thải và kiểm định khí thải xe máy; có Thông tư hướng dẫn cụ thể cho các địa phương thực hiện.

Đồng thời, Bộ Công an cần chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng CSGT và công an các địa phương thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về khí thải đối với xe máy khi tham gia giao thông…

BT
Thăm dò khán giả