Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 17/5

(ANTV) - Báo CAND số ra sáng nay 17/5, có bài viết phản ánh sự bức xúc của bà con ngư dân các tỉnh miền Trung trước những hành vi sai trái của hai linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục khi lợi dụng sự cố môi trường biển để lôi kéo giáo dân tụ tập với mục đích xuyên tạc, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.

Ngư dân miền Trung phản đối hoạt động phạm pháp, phá hoại của các ông Nguyễn Đình Thục, Phạm Hữu Nam

Báo CAND: Sự cố môi trường biển ở miền Trung đã được các bên thống nhất xử lý với việc Công ty Formosa phải bồi thường thỏa đáng cùng với cam kết hỗ trợ việc làm, an sinh xã hội cho ngư dân vùng bị ảnh hưởng. Công ty này cũng đã xử lý dứt điểm những vi phạm. Ngư dân vùng bị ảnh hưởng đã ổn định làm ăn và đã thu được những kết quả đáng mừng.

Tuy nhiên hai vị linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lôi kéo bà con giáo dân tụ tập với mục đích xuyên tạc, tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Hành động này không chỉ trái pháp luật mà còn bị nhân dân cả nước lên án, đặc biệt là người dân miền trung đang vươn lên sau sự cố môi trường.

Nhiều doanh nghiệp gửi kiến nghị “nóng” tới Thủ tướng

Báo An ninh thủ đô: Ngày hôm nay Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hà Nội, dự kiến sẽ có nhiều ý kiến đề xuất về tháo gỡ khó khăn về chính sách từ phía doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp gửi tới Thủ tướng. Thông tin được đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, hội nghị năm nay thể hiện quyết tâm của Chính phủ là kiến tạo và phục vụ doanh nghiệp. Hội nghị năm  2016  chủ  yếu  là đưa  ra phương  hướng, năm nay nội dung sẽ chủ yếu là sơ kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 35 của Chính  phủ  về cải tạo môi trường  kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ trực tiếp nêu lên khó khăn, vướng mắc và đưa ra giải pháp để cùng Chính phủ tháo gỡ những vướng mắc khó khăn.

Thuế môi Trường với xăng dầu: Không phải giải pháp duy nhất

Báo Kinh tế & Đô thị: Bộ Tài chính mới đây đã công bố dự thảo luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường, trong đó khung thuế môi trường với xăng tăng từ 4.000 - 8.000 đồng/lít, xăng E5 là 2.700 -7.200 đồng/lít, xăng  E10 từ 2.500 - 6.800 đồng/lít.

Việc tăng thuế môi trường với xăng dầu theo Bộ tài chính là để cân đối nguồn thu ngân sách, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng bên cạnh việc tăng thuế thì việc sử  dụng tiền thuế xăng, dầu phải minh bạch, đồng thời cần có lộ trình rõ ràng là điều quan trọng cũng không kém.

Hãy đưa ra cam kết trước khi thu thuế

Báo Lao Động: “Hãy đưa ra cam kết trước khi thu thuế” là tiêu đề của bài bình luận của tác giả Thanh Phong được đăng trên báo Lao Động số ra sáng nay.

Đóng thuế là yêu nước, đã có nhiều người nói như vậy, và tất nhiên công dân có trách nhiệm với một quốc gia cũng suy nghĩ như vậy. Có nhiều người rất vui khi được đóng thuế nhiều, bởi vì họ nhận thức rằng, họ làm được nhiều tiền thì phải có trách nhiệm với xã hội, với đất nước. Tuy nhiên, giảm thuế cho dân, không chi tiêu hoang phí để bớt đồng thuế của dân cũng là việc phải làm. Không tham ô, lãng phí, sử dụng ngân sách chặt chẽ, chi tiêu công tiết kiệm cũng là việc phải làm.

 

BT
Thăm dò khán giả