Thứ hai, ngày 17/05/2021 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 13/8

(ANTV) - Xây dựng quy trình chuẩn xử lý ca nghi nhiễm nCoV; Ông Nguyễn Văn Sửu thay ông Nguyễn Đức Chung điều hành UBND TP Hà Nội; Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19; Chứng khoán “rung lắc” vì Covid-19;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 13/8.

Xây dựng quy trình chuẩn xử lý ca nghi nhiễm nCoV

Ngành y tế cần xây dựng quy trình chuẩn xử lý ca nghi nhiễm nCoV, không để bệnh nhân "đi lang thang từ bệnh viện này sang bệnh viện khác".Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra yêu cầu trên tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng chống Covid-19 chiều 12/8. Ông nhấn mạnh, các trường hợp, sốt, ho, viêm hô hấp thì phải kiểm tra ngay để xử lý.

Để làm được như vậy, ngành y tế cần tăng cường đào tạo, tập huấn trực tiếp cho nhân viên ở tất cả cơ sở. Những trường hợp có nguy cơ cao như cao tuổi, bệnh tim mạch, mãn tính... được giãn cách xã hội.Rút kinh nghiệm từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Thủ tướng đề nghị địa phương lập tổ tuyên truyền, giám sát cộng đồng để "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp nghi ngờ".

Các bệnh viện xây dựng kịch bản, chuẩn bị cơ sở vật chất, con người để ứng phó tại chỗ với dịch bệnh, tránh di chuyển bệnh nhân nhiều.

Báo điện tử Vnexpress

Ông Nguyễn Văn Sửu thay ông Nguyễn Đức Chung điều hành UBND TP Hà Nội

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của Ban Cán sự Đảng UBND và UBND TP thay ông Nguyễn Đức Chung.

Việc phân công này để bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Ban Cán sự Đảng UBND và UBND TP Hà Nội trong thời gian ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ chức vụ, đình chỉ công tác.

Ông Nguyễn Văn Sửu thực hiện chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng UBND TP, quy chế làm việc của UBND TP Hà Nội.

Ban Thường vụ Thành uỷ cũng phân công ông Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.

Báo điện tử Vietnamnet

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết dự báo tới tháng 9 sẽ có khoảng 120.000 lao động của khoảng 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục bị cắt giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo ông Tấn, đây chủ yếu là lao động thuộc các ngành du lịch, lưu trú, vận tải, ngành công nghiệp xây dựng, dệt may, da giày do các công ty rơi vào tình trạng thiếu đơn hàng, thiếu nguyên liệu sản xuất…

Trước đó, trong tháng 6 và 7 đã có khoảng 54.000 lao động của gần 2.000 doanh nghiệp bị cắt giảm, tháng 3-5 có khoảng 327.000 người lao động bị cắt giảm.

Tuổi trẻ online

Chứng khoán “rung lắc” vì Covid-19

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 13/8 đăng tải bài viết có nhan đề  “Chứng khoán “rung lắc” vì Covid-19”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Làn sóng Covid-19 thứ hai và những diễn biến phức tạp của dịch bệnh này trên thế giới cũng như tạiViệt Nam đã tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên sàn chứng khoán và ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Trong bối cảnh này, bỏ tiền vào ngành nào, mã chứng khoán nào đang là câu chuyện được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định Thị trường chứng khoán vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro sẽ còn nhiều mã giảm sâu.

Thị trường sẽ còn“giày vò”nhà đầu tư bằng cách xen lẫn nhiều phiên giảm sẽ có vài phiên xanh để nhà đầu tư nuôi hy vọng. Vì thế, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên, dù thị trường chứng khoán có thể có sóng ngắn nhưng nhà đầu tư nào không quen thì nên đứng ngoài.

BT
Thăm dò khán giả