Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo hôm nay

(ANTV) - Bộ Y tế gần đây ghi nhận một số ca vào viện sau khi tự xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính với COVID-19, do bệnh nhân không thông báo có thể dẫn đến tình trạng lây nhiễm trên diện rộng, đặc biệt tại các cơ sở y tế. Ghi nhận của báo Tuổi trẻ.

Theo thông tin, văn bản khẩn Bộ Y tế gửi các tỉnh thành cho biết tình trạng kể trên có nguy cơ gây lây nhiễm diện rộng, đề nghị rà soát, phối hợp thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, trên website của sở y tế số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin kết quả tự xét nghiệm test nhanh dương tính của cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn.

Yêu cầu các tỉnh thành tư vấn và hỗ trợ cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, tránh việc tự điều trị tại nhà không theo hướng dẫn y tế hoặc di chuyển đến bệnh viện, nơi tập trung đông người, dẫn đến nguy cơ lây lan. Theo tìm hiểu của báo Tuổi Trẻ, tình trạng người dân tự xét nghiệm và không thông báo kết quả dương tính một phần do e ngại cách ly.

Về quy định tạm nộp 75% thuế thu nhập doanh nghiệp 3 quý đầu năm: Doanh nghiệp lo bị phạt vì chậm nộp

Theo quy định tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP, đến ngày 30/10 hàng năm, DN phải nộp đủ 75% tổng tiền thuế thu nhập DN cả năm. Tuy nhiên, theo các DN, việc ước tính kết quả kinh doanh vào quý III là không chính xác và cần phải sửa đổi quy định để phù hợp với thực tế sản xuất kinh doanh. Phản ánh trên báo Kinh tế & Đô thị.

Dưới góc nhìn pháp lý, đồng thời cũng là một DN, luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS nêu quan điểm, việc yêu cầu các DN phải tự tính và dự báo trước doanh thu của cả năm là điều không thể. Bởi vì thời điểm 3 tháng cuối năm là khoảng thời gian kinh doanh cao điểm, có nhiều dịp lễ, tết quan trọng, biến động chi phí lương, thưởng nên DN không thể có cơ sở để xác định kết quả kinh doanh và nghĩa vụ thuế của cả năm.

Trên thực tế, bước sang quý IV/2021, Chính phủ đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, các DN dần khôi phục hoạt động, dự kiến sẽ phát sinh số thuế TNDN chủ yếu dồn vào quý cuối của năm. Để tạo điều kiện hỗ trợ DN trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép sửa đổi một số điều của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP, trong đó có điều khoản tạm nộp 3 quý đầu năm.

Hơn 4300 xe nông sản kẹt ở cửa khẩu Lạng Sơn: Bất chấp cảnh báo, xe vẫn ùn ùn đổ về cửa khẩu

Báo Lao động thong tin, hiện có hàng ngàn xe nông sản đang kẹt ở cửa khẩu Lạng Sơn. Với lượng xe và lưu lượng thông quan tại cửa khẩu như hiện nay thì phải từ 10 đến 15 ngày nữa mới có thể giải tỏa được hết số lượng đang tồn đọng tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin, Sáng 14.12, hơn 4.300 xe container nông sản vẫn tắc tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn. Theo lãnh đạo tỉnh, số lượng hàng nông sản đó phải 10 – 15 ngày nữa mới có thể thông quan hết. Trong khi đó, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng, các chuyến container chở hàng nông sản từ khắp mọi miền vẫn đổ về các cửa khẩu ở Lạng Sơn, vượt quá khả năng thông quan mỗi ngày…

Trước tình hình trên, ngay từ đầu tháng 12, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản thông báo cho UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp không tiếp tục ồ ạt di chuyển xe và hàng hóa đến cửa khẩu để giảm ùn tắc, tránh gây áp lực đến hạ tầng cơ sở hiện có tại các cửa khẩu. Đồng thời, cũng chỉ đạo lực lượng CSGT có phương án xếp xe, hạn chế ùn tắc, bảo đảm an toàn giao thông.

Công an TP Hà Nội ra quân thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm

Báo CAND thông tin, chiều ngày 14/12, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 4 tháng thực hiện Phương án số 03 của Bộ Công an; triển khai cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo thông tin, qua 4 tháng thực hiện Phương án 03 của Bộ Công an, tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn TP Hà Nội giảm 11,7%; phạm pháp hình sự giảm 7% so với thời gian liền kề trước đó; tỷ lệ điều tra, khám phá chung đạt 87,1%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,3% (vượt 8,3%) đều vượt so với Nghị quyết đề ra.

Để chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, an toàn cho nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết, bắt đầu từ 8h, ngày 15/2/2021 đến ngày 14/2/2022, CA TP. Hà Nội đồng loạt ra quân triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra tại 3 Kế hoạch cao điểm vừa được triển khai.

 

BT
Thăm dò khán giả