Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Chủ Nhật, 23/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) -Tăng cường kiểm soát việc gian lận xuất xứ đối với nông sản; VIVASO phải rút vốn khỏi Hãng phim truyện Việt Nam; Đúng quy định, công khai, minh bạch sẽ chấm dứt câu chuyện lạm thu tiền trường ... là tin tức nổi bật trên các báo tuần qua.

 

Tăng cường kiểm soát việc gian lận xuất xứ đối với nông sản
 
Tuần qua, rất nhiều thông tin đáng chú ý đã được các báo tập trung đăng tải. Trong đó, dư luận trong nước “dậy sóng” bởi tình trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Việt Nam “chảy” vào thị trường nội địa. Ghi nhận của báo CAND.
 
Báo CAND:  Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người sản xuất, mà còn gây thiệt hại về uy tín cho các thương hiệu nông sản nổi tiếng. Đáng lo ngại, những mặt hàng này được bán giá rẻ hơn, khiến nông sản Việt bị thất thế ngay trên sân nhà. Nông dân điêu đứng, thị trường rối loạn và người tiêu dùng mất niêm tin.
 
Trước những vấn nạn trên, việc tăng cường kiểm soát gian lận xuất xử đối với nông sản là yêu cầu hết sức cấp thiết.
 
VIVASO phải rút vốn khỏi Hãng phim truyện Việt Nam
 
Một thông tin rất đáng chú ý trên tờ Tuổi trẻ xoay quanh việc kết luận thanh tra hãng phim truyện Việt Nam, theo đó cổ đông chiến lược của hãng là Tổng Công ty vận tải Thủy ( VIVASO) sẽ phải rút vốn trước thời hạn.
 
Báo Tuổi trẻ: Thời gian qua xảy ra nhiều vụ tranh cãi giữa nghệ sĩ với VIVASO do nghi ngờ về tính minh bạch, khi mà tài sản đất đai không được tính vào định giá hãng phim. Không chỉ vậy thương hiệu 60 năm tuổi chỉ được định giá 0 đồng.
 
Đáng chú ý trong suốt 1 năm qua VIVASO đã không giúp hãng phim làm ra 1 sản phẩm nào. Theo tờ Tuổi trẻ thì thời gian tới Hãng phim truyện Việt Nam sẽ được chuyển về Đài tiếng nói Việt Nam
 
Đúng quy định, công khai, minh bạch sẽ chấm dứt câu chuyện lạm thu tiền trường
 
Tờ An ninh thủ đô lại hướng sự quan tâm vào bài viết chi tiết về chuyện lạm thu tiền trường. Việc chưa hiểu đúng và làm đúng pháp luật về xã hội hóa tài trợ với cơ sở giáo dục khiến cho một số địa phương, để xảy ra tình trạng lợi dụng hội cha mẹ phụ huynh học sinh để lạm thu tiền trường gây bức xúc.
 
Báo ANTĐ: Ông Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ việc thu sai ở đây có thể xảy ra các trường hợp. Một là đúng nghĩa lạm thu. Ví dụ, một lớp học không có điều hòa, nhà trường đứng ra cùng phụ huynh phân bổ cho mỗi học sinh phải đóng một khoản tiền nhất định để lắp điều hòa, thì đó là thu sai.
 
Trường hợp khác thu có thể đúng theo quy định nhưng việc sử dụng đồng tiền thu ấy là không công khai, minh bạch.
 
 
Thăm dò khán giả