Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Chủ Nhật, 15/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Trong tuần qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) tiếp tục có công văn khẩn gửi các Sở Y tế các tỉnh, thành và các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, phân phối và sử dụng thuốc về việc thuốc dược chất Valsartan có chất gây ung thư.

 

 

Khẩn trương thu hồi thuốc dược chất Valsartan vì có chất gây ung thư

Báo CAND: Theo đó, đây là công văn khẩn thứ 3 về việc xử lý, thu hồi và dừng nhập khẩu thuốc dược chất Valsartan cho thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề.

Cục Quản lý Dược thông báo cho các cơ quan và các cơ sở nêu trên đình chỉ lưu hành tất cả các thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do một công ty Trung Quốc sản xuất theo danh mục. Đồng thời, trong thời gian ngắn nhất, Cục yêu cầu phải thu hồi tất cả các lô thuốc thành phẩm Valsartan đã được đưa ra thị trường.

Tăng phí rút tiền mặt tại ATM: Minh bạch thông tin

Lại một lần nữa, việc tăng phí rút tiền mặt tại ATM của 4 ngân hàng lớn lại phải tạm dừng. Báo Lao động tuần qua đăng tải quan điểm từ phía Ngân hàng Nhà nước xung quanh vấn đề này.

Báo Lao động: Nguyên tắc nhất quán của Ngân hàng Nhà nước về chuyện tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc tăng này phải đảm bảo sự minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa bên cung cấp dịch vụ, tạo sự đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ chứ không phải gây ra những tranh cãi và dư luận trái chiều.

Học bạ - phao cứu sinh cho xét tốt nghiệp

Mặc dù mặt bằng điểm thi THPT quốc gia 2018 thấp hơn hẳn so với năm 2017, nhưng kết quả đỗ tốt nghiệp do Bộ Giáo dục và đào tạo vừa công bố lại tăng, đạt tới 97,57%.

Báo Lao động: Theo báo Lao động, nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là do tỉ lệ thí sinh bị điểm liệt giảm và đặc biệt, học bạ chính là phao cứu sinh giúp học sinh có thể đỗ tốt nghiệp một cách dễ dàng. Bởi điểm trung bình lớp 12 chiếm trọng số tới 50%. Trong khi, đa số điểm tổng kết của học sinh thường rất cao. Ngoài ra, với 8/9 môn là trắc nghiệm thì rất khó thí sinh bị điểm liệt để có thể trượt tốt nghiệp.

Nghị quyết 83 của Chính phủ về BOT giao thông: Sẽ giải quyết căn bản những bất cập

Nghị quyết 83/NQ-CP về BOT giao thông mà Chính phủ vừa ban hành nhận được nhiều kỳ vọng của dư luận và giới chuyên môn về việc sẽ có một “thượng phương bảo kiếm” để Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan có thể giải quyết triệt để nhức nhối tại các trạm BOT bao lâu nay.

Báo Kinh tế và đô thị: Theo đánh giá thì những nội dung trong Nghị quyết rất sát sườn với những vấn đề cốt lõi mà các dự án BOT đang gặp phải. Nếu đưa vào thực hiện sẽ đáp ứng được đầy đủ nguyện vọng của tất cả các bên, đặc biệt là người dân và doanh nghiệp.

Hai điểm đáng chú ý trong Nghị quyết 83 là quy định không được làm những dự án BOT trên đường độc đạo và quy định phải tham vấn ý kiến của người dân địa phương trước khi triển khai dự án.

BT
Thăm dò khán giả