Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Nhận diện và xử lý nghiêm các đối tượng giả danh Công an gây rối an ninh trật tự; Kỳ thi THPT quốc gia 2018 – Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi; Khán giả Việt Nam có nguy cơ bị cắt World Cup 2018;... là những tin tức trên các báo được quan tâm nhất trong tuần qua.

Nhận diện và xử lý nghiêm các đối tượng giả danh Công an gây rối an ninh trật tự

Qua công tác đấu tranh, xử lý của lực lượng chức năng trong những vụ việc bất ổn về an ninh trật tự (ANTT) tại một số địa phương, phương thức mới của các đối tượng cơ hội, chống đối thời gian gần đây đã lộ diện: Đó là giả danh Công an để kích động người dân thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Báo ANTĐ số ra trong tuần đăng tải bài viết về tình trạng trên.

Thời gian gần đây, một số đối tượng trà trộn vào nơi tụ tập đông người, gây ra các hành động kích động, cố ý dàn dựng, tổ chức các hành động khiêu khích, giả danh lực lượng chức năng của Việt Nam để quay phim, chụp hình nhằm vu khống, kích động người dân trong và ngoài nước cũng như dư luận quốc tế rằng chính quyền Việt Nam đàn áp người dân.

Những ý đồ, hành vi này sẽ bị pháp luật nghiêm trị, song điều quan trọng không kém là mỗi người dân cần luôn tỉnh táo, nhận diện và có thái độ hết sức kiên quyết, không để đối tượng xấu thực hiện được dã tâm gây bất ổn ANTT của địa phương và đất nước.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 – Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi

Từ ngày 25-27.6, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trên cả nước. Trong thời đại công nghệ thì việc thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử ngày càng tinh vi hơn. Đây là vấn đề đáng chú ý được đăng tải trên báo Lao động số ra trong tuần.

Theo đó, chỉ bằng những thao tác tìm kiếm rất đơn giản, phóng viên báo Lao động có thể dễ dàng kết nối với những đối tượng buôn bán thiết bị công nghệ dùng cho gian lận thi cử, nhất là các thiết bị tai nghe siêu nhỏ dưới dạng thẻ ATM, tai nghe siêu nhỏ cắm sim hay tai nghe dạng móc khóa.

Thậm chí là các đối tượng này còn hướng dẫn người mua cách ngụy trang các thiết bị này nhằm qua mặt đội ngũ giám thị.

Khán giả Việt Nam có nguy cơ bị cắt World Cup 2018

Khán giả Việt Nam có nguy cơ không được tiếp tục xem World Cup 2018 do vấn nạn vi phạm bản quyền phát sóng. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra trong tuần.

Bất chấp cảnh báo từ Đài Truyền hình Việt Nam, những ngày qua, bất cứ trận đấu nào diễn ra cũng đều có tình trạng livestream và phát sóng trực tiếp bằng những kênh tự phát như Facebook, Youtube.

Một số đối tượng đã lợi dụng giải bóng đá lớn nhất hành tinh để câu like, câu view, tăng lượt tương tác cho trang của mình; để rồi sau cùng, người chịu thiệt có thể sẽ là toàn bộ người dân Việt khi FIFA cấm phát sóng giải bóng này trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả