Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Chủ Nhật, 20/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 –19/5/2018), Báo Kinh tế & Đô thị trong tuần qua đăng tải bài viết có tiêu đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh là bài học, sức mạnh to lớn.”

 

Tư tưởng Hồ Chí Minh là bài học, sức mạnh to lớn

Nội dung bài viết nêu rõ: Học tập và làm theo Bác là cách thể hiện tốt nhất tình yêu đối với Người. Những tấm gương tập thể tiêu biểu về việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang xuất hiện ngày càng nhiều, là những minh chứng rõ nhất về sự cần thiết nhân lên tinh thần chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm trong công việc.

Thước đo quan trọng nhất trong việc thực hiện Chỉ thị 05 vẫn là kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành. Trong đó phải lấy tư tưởng của Bác để soi rọi suy nghĩ và hành động, đổi mới tác phong làm việc, thật sự dân chủ, khoa học, gần dân, sát dân, "nói đi đôi với làm", nhất là người đứng đầu.

Kết quả chống buôn lậu chưa tương xứng với tình hình thực tế

“Kết quả chống buôn lậu chưa tương xứng với tình hình thực tế” đây là tiêu đề bài viết được đăng tải trên báo CAND tuần qua.

Theo số liệu sơ bộ quý I/2018, lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 50 ngàn vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Mặc dù các số liệu về bắt giữ, xử lý đều tăng so với cùng kỳ năm 2017, nhưng so với thực tế, nhưng vụ việc được phát hiện chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Và có một thực tế đáng buồn là theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, thống kê lượng hàng giả nhãn hiệu từ Trung Quốc tuồn về Việt Nam thì có tới 80% là có sự tiếp tay của chính những doanh nghiệp Việt Nam, khiến việc xác minh nguồn gốc gặp khó khăn, vì hàng chỉ cần lọt qua biên giới là đã được doanh nghiệp “hô biến”, hợp thức hóa thành hàng chính hãng.

Thu thuế môi trường 4.000 đồng/lít xăng chi vào việc gì?

“Tiền thu từ thuế bảo vệ môi trường chi cho những việc gì?” Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dân đặt ra sau đề xuất tăng thuế môi trường đối với xăng dầu của Bộ Tài Chính.

Theo Bộ Tài chính, thuế bảo vệ môi trường hàng năm được chi cho các dự án điều tra, đánh giá về đất đai, địa chất, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, tiền thuế cũng được sử dụng để khắc phục hậu quả thiên tai, xử lý các vụ việc đột xuất như đê kè, hồ chứa. Đáng nói là trong 5 năm, thuế này đã tăng tới 4 lần.

B.T
Thăm dò khán giả