Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 11/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều báo tuần qua đều dành những số trang nhất định để đăng tải thông tin về Tết.

Ngành y tế chủ động các phương án trực Tết

Tuần qua, Bộ Y tế đã có Chỉ thị yêu cầu giám đốc các bệnh viện, giám đốc Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư có kế hoạch bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh.

Các đơn vị sẽ trực theo 4 cấp, gồm trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các BV chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra, doanh nghiệp kinh doanh thuốc cũng được yêu cầu tổ chức các điểm trực bán thuốc 24/24 giờ.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Tín dụng đen “được mùa”

Trước và sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhiều người vì các lý do khác nhau đã tìm đến tín dụng đen.Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có tiêu đề “tín dụng đen “được mùa”

Nội dung bài viết đề cập đến tình trạng nhiều người khi vay còn mơ hồ về lãi suất, đến lúc chậm trả, lãi mẹ đẻ lãi con, dẫn đến tình trạng không thể chi trả.Khi các con nợ mất khả năng thanh toán, chủ nợ bắt đầu đe dọa, cưỡng chế tài sản.

Theo báo Kinh tế & Đô Thị

Cần có biển số riêng cho xe kinh doanh vận tải

Các cơ quan chức năng sẽ xem xét bổ sung quy định xe kinh doanh vận tải có màu biển số riêng để phân biệt với xe cá nhân, thuận tiện trong quản lý nhà nước và xử phạt của lực lượng chức năng...

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, việc quản lý phù hiệu, biển hiệu giữa các loại hình kinh doanh vận tải đang không có sự minh bạch.

Nếu quy định màu biển riêng, người dân và lực lượng chức năng sẽ dễ dàng nhận biết, giúp cơ quan quản lý thuận lợi trong tổ chức, điều hành giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm.

Theo báo Giao thông

Chọn người đứng đầu tốt thì cả hệ thống tốt

“Chọn người đứng đầu tốt thì cả hệ thống tốt.” đó là khẳng định của  đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư.

Báo Lao Động dẫn lời đồng chí Phạm Minh Chính cho rằng, người đứng đầu tốt sẽ chọn người cấp phó tốt, người đứng đầu không tốt khó chọn cấp phó tốt, lúc đó mọi việc sẽ khác.

Liên quan đến vấn đề đánh giá cán bộ Trưởng ban Tổ chức T.Ư đề nghị đánh giá đa chiều; đánh giá liên tục hằng tuần hằng tháng, 3 tháng, 6 tháng, lượng hoá đánh giá.

Theo báo Lao Động

BT
Thăm dò khán giả