Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 07/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Báo CAND số ra  ngày 1/1, đăng tải bài viết của Thiếu tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Chánh Văn phòng Bộ Công an có tiêu đề “Những kết quả, thành tích nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2017”.

 
Năm 2017,  bên cạnh những thuận lợi rất cơ bản, nhiệm vụ bảo đảm ANTT của đất nước cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, tuy nhiên lực lượng CAND vẫn hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao. Thành tích nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2017 đã được thể hiện trên 09 mặt công tác. Trong đó đáng chú ý là công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
 
Những quyết sách lớn cho giáo dục đào tạo năm 2018
 
Báo Lao Động ngày 2/1 đăng tải bài viết đáng chú ý liên quan đến những quyết sách lớn cho ngành Giáo dục đào tạo năm 2018.
 

 

Theo bài viết, năm 2017 được đánh giá là một năm đầy “sóng gió” với ngành giáo dục, những dự định, chủ trương lớn được đưa ra mới đây cho năm 2018 với việc thay đổi nhiều chính sách mang tính “sửa sai” đang hứa hẹn một năm đầy đổi mới cho giáo dục và đào tạo. Đáng chú ý như chính sách về Điểm chuẩn sư phạm thuộc top đầu; Ban hành chương trình mới các môn học; Ngăn chặn biến tướng dạy thêm, học thêm.
 
Năm 2018: Giảm 1,7% biên chế công chức, 2,5% biên chế sự nghiệp
 
Báo ANTĐ ngày 3/1 đưa tin, Chính phủ đặt mục tiêu giảm 1,7% biên chế công chức và 2,5% biên chế sự nghiệp.
 

Theo kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, chính phủ đặt trọng tâm là cơ cấu lại bộ máy, thu gọn các đầu mối bên trong các cơ quan hành chính. Trong năm 2018, phấn đấu giảm khoảng 2,5% số đơn vị sự nghiệp công lập, giảm 1,7% biên chế công chức, giảm tối thiểu 2,5% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách Nhà nước so với năm 2015.

Lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng tại trạm BOT:  Nhà đầu tư lừng khừng
 
Báo Kinh tế & Đô thị ngày 4/1 thông tin: Cần phải mạnh tay với các nhà đầu trạm BOT tư lừng khừng khi chậm triển khai lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng.
 

Theo tính toán, nếu tất cả các trạm thu phí BOT trên cả nước hiện nay đều lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng, mỗi năm sẽ tiết kiệm được khoảng 70 tỷ đồng tiền giấy để in vé, giảm được 233 tỷ đồng chi phí nhiên liệu, tiết kiệm thời gian tham gia giao thông tương đương 2.800 tỷ đồng và chi phí quản lý giao thông khoảng 360 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nhiều nàh đầu tư BOT đang không chấp hành chủ trương này.

Cần lên án các cá nhân, doanh nghiệp có hành vi trục lợi BHXH, BHYT
 
Cần lên án các cá nhân, doanh nghiệp có hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đây là chỉ đạo mới nhất từ Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động ngày 5/1.
 

Theo Phó Thủ tướng, việc trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế làm cho quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng, do đó đây là hành vi cần phải bị lên án và xử lý nghiêm khắc. Thời gian tới, Chính phủ sẽ có những chỉ đạo sát sao hơn để đảm bảo sự công khai, minh bạch trong việc doanh nghiệp đóng bảo hiểm cho người lao động.

BT
Thăm dò khán giả