Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) -  Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 3/8 ở khu vực Tây Bắc đã cuốn trôi số tài sản trị giá trên 610 tỷ đồng, cùng với đó là 33 người chết và mất tích.

Cụm bài về lũ lụt ở Yên Bái

Trên báo ANTĐ: Số người chết và mất tích tại Sơn La  có 16 người, Yên Bái 14 người và Lai Châu 3 người.  Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Ủy  ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng tích cực triển khái các  lực  lượng  đóng quân  trên  địa  bàn  tăng cường công tác tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn mất  tích và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai theo đề nghị của địa phương, nhất là tại các tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Báo Lao Động: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã trực tiếp lên chỉ đạo triển khai ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất tại Yên Bái. Gửi lời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn đối với đồng bào và chính quyền địa phương các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định “không để hộ dân nào bị đói khát, thiếu nơi ở”.

Cụm bài về xét tuyển ĐH CĐ

Một trong những vấn đề được đông đảo dư luận quan  tâm tuần qua chính là đợt xét tuyền vào đại học, cao đẳng. Và đã xảy ra hiện tượng nhiều thí sinh dù đạt 30 điểm song vẫn trượt nguyện vọng một.

Theo báo Lao động: Trước hiện tượng này, nhiều chuyên gia cho rằng, việc điểm chuẩn năm nay đạt mức kỷ lục như vậy cũng không phải là điều bất thường mà đã được dự đoán từ trước. Điểm chuẩn cao ngoài do điểm thi thì còn do ngành “hot” và quy định không khống chế nguyện vọng trong khi chỉ tiêu lại bị khống chế nên các ngành “hot” sẽ càng nổi trội hơn, vì thế nhiều thí sinh dù đạt điểm tối đa nhưng vẫn trượt.

Báo CAND: Về vấn đề này, thứ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo Bùi Văn Ga cho rằng, do năm nay thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng xét tuyển nên hầu như những thí sinh có kết quả cao đều đăng ký vào các ngành hot, trong khi chỉ tiêu những ngành này năm nay lại giảm rất mạnh, dẫn đến những thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt nguyện vọng một.

NGÀY ĐẦU BẮT BUỘC ĐEO VÒNG NHẬN DIỆN TRUY XUẤT THỊT HEO TẠI TPHCM: Chỉ 13% thịt heo có thông tin truy xuất

Mới đây, chính thức từ ngày 31.7, thịt heo về 2 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền tại TP Hồ Chí Minh phải đeo vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc. Tuy nhiên, chỉ 13% thịt heo chợ đầu mối TPHCM có thông tin truy xuất.

Theo báo Lao động, ghi nhận thực tế rạng sáng 31.7, khoảng 100% heo về chợ Bình Điền không được đeo vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc. Tại chợ Hóc Môn, chỉ một số ít xe chở heo về đây có niêm phong và đeo vòng truy xuất.

Điều đáng nói, rất nhiều thịt heo về chợ đầu mối không có nguồn gốc nhưng heo vẫn được nhập chợ. Ban quản lý chỉ lập biên bản chung cho cả chợ rồi… chờ hướng dẫn thêm. Và câu trả lời muôn thưở từ ban quản lý ở đây vẫn là “Khó quản lý vì thiếu cơ sở pháp lý”.

BT
Thăm dò khán giả