Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Chủ Nhật, 21/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh, tuần qua, báo Lao động có bài viết: “ Để nước Việt văn minh, tiến bộ”.

 

Để nước Việt văn minh tiến bộ

Mở đầu, tác giả cho rằng, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trước hết hãy học gương tiết kiệm. Từ tư tưởng đó, tác giả nhấn mạnh, kiểm điểm nghiêm túc, sẽ thấy còn tồn tại quá nhiều sự lãng phí, không chỉ là cái cỏn con như mẩu giấy, ngòi bút, mà nhiều thứ tính bằng tiền tỉ. Người giàu có xài tiền của họ phung phí khi chung quanh còn nhiều người nghèo đã là không có đạo đức. Vậy cán bộ, quan chức, tiêu xài phung phí tiền thuế của dân thì có còn đạo đức hay không?

Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng: Hàng loạt bất thường từ các dự án du lịch

Báo Lao động tuần qua có bài viết liên quan tới các dự án du lịch trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Theo đó, hàng loạt các dấu hiệu bất thường xung quanh các dự án này đã được chỉ ra.

Hiện tại bán đảo Sơn Trà có 26 dự án đã được UBND Tp Đà Nẵng cấp đất với diện tích gần 445 hecta. Tuy nhiên thì trong số này, chỉ có 14 dự án đã triển khai, 12 dự án còn lại đang chậm tiến độ hoặc án binh bất động. Không những vậy, các dự án này còn đang vướng nghi án chuyển dịch mục đích hoạt động kinh doanh. Một số diện tích đất được cấp giấy chứng nhận đất ở đô thị, với thời hạn sử dụng lâu dài, trong khi thực tế quyết định giao đất năm 2003 chỉ cho phép xây dựng khu du lịch sinh thái biển.

Thuế môi trường với xăng dầu: Không phải giải pháp duy nhất

Báo Kinh tế & Đô thị: Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo luật  sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi  trường, trong đó khung thuế môi trường với xăng tăng từ 4.000 - 8.000 đồng/lít, xăng E5 là 2.700 -  7.200 đồng/lít.

Báo kinh tế và đô thị phân tích, việc tăng thuế môi trường với xăng dầu - theo Bộ tài chính - là để cân đối nguồn thu ngân sách, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng bên cạnh việc tăng thuế thì việc sử  dụng  tiền  thuế  xăng, dầu phải minh bạch, đồng thời cần có lộ trình rõ ràng là điều quan trọng cũng không kém.

Bộ Y tế giãn lộ trình tăng viện phí

Theo báo Tuổi trẻ, hơn 1.900 dịch vụ y tế sẽ tăng giá kịch khung bắt đầu từ 1/6 tới. 20% dân số chưa có thẻ BHYT sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Trước lo ngại về lạm phát, Bộ Y tế giãn lộ trình tăng viện phí.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho hay bộ này đang đề xuất các địa phương giãn lộ trình áp dụng viện phí mới với bệnh nhân chưa có bảo hiểm y tế, nhằm kiểm soát lạm phát. Theo đó, sẽ có 30 tỉnh thành áp dụng từ tháng 8-2017, 15 tỉnh thành áp dụng từ tháng 10-2017 và 18 tỉnh thành áp dụng vào tháng 12- 2017. Trước đó, Bộ Y tế cho biết thời điểm tháng 6, 7 tới đây, sẽ có khoảng 100 bệnh viện tự chủ tài chính áp dụng viện phí mới.

BT
Thăm dò khán giả