Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Chủ Nhật, 12/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo trong tuần qua

(ANTV) -Freedom House lại xuyên tạc tình hình dân chủ ở Việt Nam; Công an xã chính quy tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm ANTT cơ sở; Khó tiếp cận hộ chiếu vaccine ... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (12/6).

 
Freedom House lại xuyên tạc tình hình dân chủ ở Việt Nam
 
Báo CAND trong mục “Phòng, chống diễn biến hòa bình”trong tuần đăng tải bài viết “Freedom House lại xuyên tạc tình hình dân chủ ở Việt Nam” khi ngày 2/6 vừa qua tổ chức này tung ra cái gọi là “Báo cáo bảo vệ nền dân chủ khi sống lưu vong”. Nội dung của báo cáo có nhiều thông tin bịa đặt, sai trái về tình hình thực tế tại Việt Nam.
 
Theo thông tin, tổ chức này vu cáo rằng, Việt Nam là một trong số các quốc gia “thực hiện đàn áp xuyên quốc gia nhằm bịt miệng người đấu tranh ngay cả khi họ rời quê hương”; “tiến hành tấn công mạng vào các tổ chức hỗ trợ người Việt tị nạn và thúc đẩy nhân quyền”; “quấy rối, cấm xuất cảnh hoặc bị tịch thu hộ chiếu đối với các “nhà dân chủ” chỉ vì họ báo cáo vi phạm nhân quyền của Chính phủ lên các cơ chế nhân quyền Liên hiệp quốc”?!... Rõ ràng, Freedom House và các đối tượng chống đối đã diễn một “màn kịch dân chủ” hết sức vụng về nhằm mục đích tấn công chống phá Việt Nam.
 
Các hoạt động của Freedom House ngày càng khẳng định rõ bộ mặt gian trá, lợi dụng danh nghĩa thúc đẩy tự do, dân chủ để tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đây là hoạt động lợi dụng dân chủ, vi phạm quy định của pháp luật quốc tế, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích của nhân dân Việt Nam.
 
Công an xã chính quy tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm ANTT cơ sở
 
Cũng trên báo CAND số ra trong tuần đăng tải bài viết có nhan đề “ Công an xã chính quy tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác bảo đảm ANTT cơ sở.”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc  Công an xã chính quy đã kịp thời là một trong những lực lượng nòng cốt, tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử; thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; triển khai đăng ký phương tiện mô tô, xe máy tại Công an xã. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thời gian tới, để đẩy nhanh công tác xây dựng Công an xã toàn diện, Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các mặt công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở, kết hợp với chú trọng nâng cao trình độ, kỹ năng, chất lượng công tác của lực lượng Công an xã.
 
Khó tiếp cận hộ chiếu vaccine 
 
Việc cấp hộ chiếu vaccine cho người dân đã được triển khai từ hơn một tháng qua, tuy nhiên đến nay nhiều người dân vẫn chưa nhận được hộ chiếu vaccine, chưa có “giấy thông hành” để xuất cảnh. Ghi nhận của báo Sài Gòn giải phóng.
 
Theo lý giải của Bộ Y tế, các khâu rà soát thông tin, cập nhật, liên thông và bổ sung dữ liệu của người được tiêm chủng để cấp hộ chiếu vaccine đang gặp nhiều vướng mắc. Trong đó, việc triển khai văn bản của Bộ Y tế đến đơn vị tuyến dưới ở một số tỉnh, thành còn chậm trễ; các địa phương cũng chưa thực sự chỉ đạo và thực hiện quyết liệt công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát. Ngoài ra, rất nhiều người dân khai thông tin chưa đầy đủ, chính xác khi tiêm vaccine Covid-19, dẫn đến việc hiện nay không đủ thông tin để tiến hành xác minh. Nếu chưa được cấp hộ chiếu vaccine, người dân liên hệ trực tiếp với cơ sở tiêm chủng hoặc phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để được bổ sung, cập nhật thông tin.
 
 
Thăm dò khán giả