Thứ bảy, ngày 04/12/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Chủ Nhật, 17/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo trong tuần qua

(ANTV) - Những người đi… “ngược”!; Việt Nam kiên cường vượt qua “làn sóng dịch COVID-19” lần thứ 4; Góp sức phá băng thị trường, khôi phục kinh tế song song với phòng chống dịch;... là những tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua.

Những người đi… “ngược”

Tuần qua, với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn trên diện rộng tại nhiều địa phương trong nước, đặc biệt, những tỉnh miền Trung không hề dễ chịu. Những trận gió, mưa như trút nước vừa dứt, nắng như chảo rang lại bắt đầu. Nhưng trong đó, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị đã vượt lên tất cả bằng tình yêu thương và vì mệnh lệnh của trái tim để giúp hàng nghìn người dân được hồi hương an toàn. Bài viết "Những người đi... "ngược"" đăng tải trên Báo Công an nhân dân.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị cùng các phòng nghiệp vụ khác của Công an tỉnh đã được tăng cường làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông, giúp đỡ người dân về quê trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn trong suốt gần 1 tuần nay. Mỗi ngày đêm các cán bộ chiến sĩ ở đây chỉ có thể nghỉ ngơi 3 - 4 tiếng đồng hồ, từ sau 12h đêm, vì lúc đó bà con mới tạm dừng di chuyển, được bố trí nghỉ lại trong các lều lán bên đường.

Ngoài ra, lực lượng này còn tranh thủ thời gian làm nhiều việc khác giúp đỡ bà con, như vận động quyên góp từ thiện để mua các thức ăn, nước uống, xăng xe, phân phát giúp đỡ bà con ngay trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn. Chưa kể, khi có tình huống bất ngờ là họ lập tức lên đường. Mọi việc vẫn được họ kiên trì chịu khó, điều hành khoa học và trật tự. Sau khi ra hiệu lệnh cho bà con dừng lại để phát thức ăn, nước uống, một ít tiền mặt và tiếp nhiên liệu miễn phí cho họ, cán bộ chiến sĩ Công an hướng dẫn bà con chỗ nghỉ ngơi tạm thời nhằm bù đắp năng lượng, ổn định sức khoẻ trước khi tiếp tục chặng hành trình dài về quê.

Việt Nam kiên cường vượt qua “làn sóng dịch COVID-19” lần thứ 4

Cùng với sự san sẻ, chung sức, đồng lòng của lực lượng CAND cả nước, trên mọi hành trình, hay trong cả công cuộc phòng chống dịch. Những nỗ lực đó đã góp phần vào thành công chung của cả nước, góp phần khống chế và vượt qua đại dịch. Ghi nhận của báo Lao động.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tại tâm dịch ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, tỉ lệ số ca nhiễm và tử vong giảm rõ rệt. An sinh xã hội, đời sống nhân dân ở những nơi thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách cơ bản được bảo đảm; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các bệnh viện dã chiến đang dần “đóng cửa”, hoàn thành vai trò, sứ mệnh của mình trong một giai đoạn khốc liệt vừa qua.

Riêng trong làn sóng dịch thứ 4, Chính phủ đã ban hành nhiều biện pháp chống dịch mạnh mẽ như áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại nhiều địa phương; Hệ thống khám chữa bệnh đã được kết nối đến tất cả các quận, huyện; kết nối điều hành chỉ huy tới gần 100% các xã, phường, thị trấn. Triển khai các ứng dụng tiêm chủng trực tuyến, truy vết, khai báo y tế... để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Góp sức phá băng thị trường, khôi phục kinh tế song song với phòng chống dịch

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát , khôi phục kinh tế đang là một vấn đề nóng đặt ra tại nhiều đia phương hiện nay, và đây cũng là một vấn đề nóng đươc các báo số ra tuần qua quan tâm phản ánh.

Về vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị có bài “ Luồng xanh vận tải: Tiếp sức kịp thời cho doanh nghiệp”, ghi nhận trong những ngày giãn cách xã hội, chủ trương mở “luồng xanh” đã giúp các doanh nghiệp duy trì lưu thông, phân phối, cung ứng hàng hoá thiết yếu. Theo các chuyên gia, chủ trương này là nguồn lực hỗ trợ cho cả các đơn vị sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp vận tải lẫn người dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Cùng với đó nhiều chính sách hỗ trợ đã được triển khai từ các chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ cấp trung ương đến địa phương.  Tuy nhiên, đã và đang có những đòi hỏi đặt ra để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực doanh nghiêp vừa vả nhỏ, những chính sách này được coi là  “Vắc xin cho doanh nghiệp”. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên các báo số ra tuần qua.

BT
Thăm dò khán giả