Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo trong tuần qua

(ANTV) - Lực lượng Công an triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Tin giả mùa dịch bệnh- chuyện dài chưa dứt; Đề xuất tính điện một giá ở mức 2.703 đồng/kWh: Chưa thấy lợi ích cho người sử dụng; Nhiều hình thức dạy học trực tuyến sẽ được áp dụng trong năm học mới;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

Lực lượng Công an triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Để tăng cường hiệu quả trong phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt trong công tác điều tra, truy vết, để khoanh vùng, dập dịch triệt để; đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tập trung triển khai các nhiệm vụ cấp bách. Thông tin từ  báo Công an nhân dân.

Yêu cầu Công an tất cả các đơn vị địa phương phải quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ Công an, Cục Y tế và của Văn phòng Bộ Công an. Đặc biệt là Chỉ thị số 04 của Đảng ủy Công an TW về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới”.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp các các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; tăng cường rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở lưu trú, các khu vực tập trung người nước ngoài cũng như xác minh, phát hiện các đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tin giả mùa dịch bệnh- chuyện dài chưa dứt

Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có nhan đề “Tin giả mùa dịch bệnh- chuyện dài chưa dứt”

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, tình trạng thông tin thất thiệt xung quanh dịch bệnh này cũng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, bất chấp hàng trăm trường hợp đã bị cơ quan chức năng xử lý trước đó. Các chuyên gia pháp luật cho rằng, cần thiết phải bị xử lý hình sự để răn đe mới có thể ngăn chặn được tình trạng tung tin giả giữa mùa dịch bệnh.

Các chuyên gia pháp luật cũng nhấn mạnh, theo quy định của pháp luật hình sự, người có hành vi đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh gây ra hậu quả xấu có thể bị xử lý về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Hình phạt nặng nhất có thể bị áp dụng là 200 triệu đồng và 5 năm tù giam

Đề xuất tính điện một giá ở mức 2.703 đồng/kWh: Chưa thấy lợi ích cho người sử dụng

Bộ Công Thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, vẫn còn những băn khoăn chưa thể giải đáp.

Cụ thể, Bộ Công Thương đưa ra hai phương án giá điện sinh hoạt. Một là phương án giá điện sinh hoạt từ 6 bậc hiện hành còn 5 bậc. Hai là, khách hàng được quyền lựa chọn áp dụng giá sinh hoạt 5 bậc hoặc giá bán lẻ điện một giá.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, giá dự kiến theo phương án một giá điện trong dự thảo cao gần bậc 5, chứ không phải trung bình bậc 3. Điều này khiến những người dùng ít điện chịu thiệt. Ngoài ra, giá bán lẻ điện bình quân đã được Chính phủ chấp thuận dựa trên các tính toán trong quá trình sản xuất, kinh doanh, mua bán, bán buôn… Vì thế, dự thảo nâng lên mức 145% hay 155% thì việc quy định giá bán lẻ điện bình quân của Chính phủ sẽ không còn ý nghĩa, người dùng ít điện sẽ chịu thiệt thòi.

Nhiều hình thức dạy học trực tuyến sẽ được áp dụng trong năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo thông tư ban hành quy định về dạy học trực tuyến trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đây được xem là bước đi kịp thời nhằm 'hợp thức hóa' dạy học trực tuyến trước thềm năm học mới. Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Theo dự thảo của Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ có 3 hình thức dạy học trực tuyến: dạy học trực tuyến hỗ trợ dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến thay thế một phần dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến thay thế hoàn toàn quá trình dạy học trực tiếp. Theo nhiều giáo viên chia sẻ, dự thảo đưa ra sẽ mở đường cho việc áp dụng dạy học trực tuyến nhiều hơn trong trường phổ thông, nhất là khi không ai biết trước dịch bệnh sẽ diễn biến như thế nào thời gian tới. Hơn nữa, khi chủ động sắp xếp nội dung chương trình cho trực tuyến, ngoài việc vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức còn tiết kiệm quỹ thời gian để dành cho nhiều hoạt động khác như giáo dục kỹ năng sống.

BT
Thăm dò khán giả