Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bất trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Xuất khẩu hàng hóa 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 152,81 tỉ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2021; xuất siêu 516 triệu USD. Đó là một thông tin đáng chú ý trong bài viết “Kinh tế khởi sắc, tăng trưởng GDP 2022 dự báo trên 7%” đăng tải trên báo Lao động.

Kinh tế khởi sắc, tăng trưởng GDP 2022 dự báo trên 7%

Theo Lao động, Những con số tăng trưởng về nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ... trong 5 tháng đầu năm 2022 do Tổng cục Thống kê công bố cho thấy: Nền kinh tế Việt Nam đang tiếp tục khởi sắc, tăng trưởng GDP quý II đạt 6% và GDP cả năm 2022 dự báo tăng trưởng trên 7%.

Thủy sản đủ sức cạnh tranh tại thị trường RCEP

Báo Tuổi trẻ thông tin, các thành viên trong Hiệp định đối tác toàn diện khu vực (RCEP) hiện chiếm tới 63% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành thủy sản. Theo Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài, thủy sản Việt Nam đủ sức cạnh tranh và sẽ thâm nhập sâu rộng hơn vào các quốc gia thành viên RCEP.

Tại hội nghị giao thương trực tuyến thủy sản Việt Nam với các thị trường RCEP ngày 30.5, ông Lê  Hoàng Tài cho biết, RCEP gồm 10 nước thuộc khu vực Đông Nam Á và 5 đối tác Nhật Bản, New Zealand, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc. Hiệp định này có hiệu lực từ đầu năm nay mở ra cơ hội mới cho thủy sản Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang hơn 160 thị trường trên thế giới, trong đó xuất khẩu sang các nước thành viên RCEP chiếm thị phần lớn (trên 63% thị phần xuất khẩu thủy sản của Việt Nam).

Giảm rủi ro xuất khẩu nhờ cảnh báo sớm

Theo báo Kinh tế & Đô thị, thời gian gần đây, kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng tốt nhưng DN đang phải đối mặt với các vụ kiện phòng vệ thương mại ngày càng tăng. Để bảo vệ ngành sản xuấttrong nước, Bộ CôngThương cần đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống gian lận xuất xứ.

Theo thông tin, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, Bộ CôngThương sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ thống cảnh báo sớm theo lộ trình tại Đề án 316. Thông qua hoạt động này tăng cường việc quản lý, giám sát các hành vi gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp để đảm bảo uy tín hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam và DN sản xuất, xuất khẩu làm ăn chân chính.

Cao tốc thu phí không dừng, không nhận tiền mặt

Trên báo Tuổi trẻ thông tin, tài xế có thể bị phạt tiền, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng nếu xe không dán thẻ thu phí điện tử không dừng (ETC) hoặc có dán nhưng tài khoản không đủ chi trả.

Theo thông tin, các phương tiện không dán hẻ ETC, hoặc có dán nhưng tài khoản không đủ để lưu thông, mà cố tình đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 1-6 sẽ bị xử phạt vi phạm giao thông. Mức phạt đối với người điều khiển ôtô là từ 2 đến 3 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Thăm dò khán giả