Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Chuyển đổi số - dấu ấn tiên phong và đột phá.” 

Chuyển đổi số - dấu ấn tiên phong và đột phá

Nội dung bài viết đề cập đến việc Bộ Công an đã khẳng định quyết tâm chính trị, thúc đẩy đồng bộ các giải pháp để hoàn thành đúng tiến độ công việc. Trong đó xoay quanh 5 mục tiêu cốt lõi: Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp; phục vụ phát triển kinh tế xã hội; phụ vụ công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giầu dữ liệu dân cư và phục vụ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp.

Hiện nay hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cũng đã sẵn sàng phân tích, cung cấp các thông tin cơ bản về cư dân để phục vụ hoạch định các chính sách điều hành và phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ. Từ ngày 21/12/2021 đến nay, Bộ Công an đã tiếp nhận hơn 217.000 hô sơ trong đố số hồ sơ được giải quyết đúng hạn đạt 99,9%.

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Đến thời điểm này đã có 5 ngân hàng tham gia vào triển khai căn cước công dân gắn chip tích hợp rút tiền tại hệ thống các cây ATM. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.

Đại diện Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện có 5 ngân hàng tham gia thí điểm chương trình này trong đó có BIDV, Vietinbank và Ngân hàng Bản Việt… 2 địa phương triển khai thí điểm trong giai đoạn đầu là Hà Nội và Quảng Ninh. Phía Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Bộ Công an cho hay, sau thời gian thí điểm đảm bảo an ninh, an toàn và lợi ích thiết thực cho người dân thì sẽ mở rộng địa bàn thí điểm và mở rộng số lượng ngân hàng tham gia đề án này.

Về mặt kỹ thuật, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, hình thức thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM đã tiệm cận mức an toàn tuyệt đối. Thẻ khi sử dụng tại ATM là thẻ chip, đồng thời, các thông tin nhân khẩu học, sinh trắc học như dấu vân tay cũng được lưu trữ trên hệ thống bảo mật. Do đó, tội phạm công nghệ cao nếu muốn can thiệp lấy thông tin như các thẻ từ trước đây rất khó, rủi ro hiện rất thấp.

Nhiều tỉnh thành phòng chống đua xe sau trận chung kết bóng đá SEA Games 31

“Nhiều tỉnh thành phòng chống đua xe sau trận chung kết bóng đá SEA Games 31” đây là nhan đề bài đăng trên báo Tuổi Trẻ Online. 

Ngày 20/5, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia có công điện gửi các tỉnh, thành phố về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam, trong khuôn khổ SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động bố trí lực lượng và phương án tổ chức, phân luồng, hướng dẫn bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho người dân tham gia các hoạt động cổ vũ, ủng hộ kết quả thi đấu đội tuyển U23. Đồng thời có phương án phòng, chống hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự và cương quyết trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, gây mất an ninh, trật tự trên các tuyến giao thông.

 

Thăm dò khán giả