Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 27/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành quyết định về áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 để đảm bảo an ninh hàng không trong dịp Lễ 30/4, 1/5 và SEA Games 31. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Tăng mức kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 dịp 30/4, SEA Games 31

Theo đó, Giai đoạn 1, áp dụng từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 3/5/2022 trên phạm vi toàn quốc. Giai đoạn 2, áp dụng từ ngày 6/5/2022 đến hết ngày 28/5/2022 tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Trong thời gian trên, các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không tăng cường quân số lực lượng kiểm soát an ninh hàng không; rà soát, bổ sung các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ...đảm bảo các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ hoạt động hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc; tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng các lực lượng tại chỗ, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả của các bên liên quan trong công tác an ninh hàng không; tổ chức các tổ tuần tra phối hợp các lực lượng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các tình huống, vụ việc bất ngờ.

Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân tham gia giao thông khi diễn ra SEA Games 31

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an vừa có khuyến cáo với người dân khi Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sắp diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận (từ ngày 2/5 đến hết ngày 24/5). Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo, đề nghị các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên... phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác; chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao.

Đặc biệt là các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức lễ khai mạc (ngày 12/5), bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5) tại thành phố Hà Nội, các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại 12 địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: "Sẽ bỏ khai báo y tế"

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ngày 26/4 cho biết sẽ bỏ khai báo y tế trong thời gian tới, Cục Y tế Dự phòng đang xây dựng các hướng dẫn. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết "Việt Nam không còn áp dụng truy vết dịch tễ và đang trở lại cuộc sống bình thường, vì vậy không còn áp dụng khai báo y tế nội địa". Cục Y tế Dự phòng sẽ có văn bản hướng dẫn các địa phương từng bước thực hiện quá trình bình thường hóa này. Từ khi Covid-19 xuất hiện, khai báo y tế là một trong 5 biện pháp phòng dịch đơn giản nhưng được đánh giá là hữu hiệu, còn gọi thông điệp 5K.

Cuộc sống đang dần trở lại cuộc sống bình thường, thích ứng với Covid, lãnh đạo nhiều địa phương đề nghị Bộ Y tế điều chỉnh biện pháp 5K thành 2K (khẩu trang, khử khuẩn) cho phù hợp với tình hình mới. Bộ Y tế cũng đang nghiên cứu đưa Covid khỏi danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A (nhóm dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm) và xem như bệnh thông thường. 

Tiền lương phải tương xứng với sự cống hiến của người lao động

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Tiền lương phải tương xứng với sự cống hiến của người lao động”. 

Nội dung bài viết đề cập đến Báo cáo tình hình lao động, tiền lương, thu nhập, chi tiêu và đời sống của công nhân lao động năm 2022 do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam thực hiện trong tháng 3/2022 cho thấy: Nếu không làm thêm giờ, tiền lương cơ bản của công nhân lao động chỉ ở mức trung bình 4,92 triệu đồng/tháng. Hầu hết những gia đình công nhân sẽ rơi vào khó khăn, túng quẫn ngay cả khi họ làm thêm giờ.

TS Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn nhận định: Chỉ khi tiền lương được quan tâm và tương xứng với năng suất, sự cống hiến của công nhân lao động, thì mới động viên và yêu cầu họ làm việc với năng suất, chất lượng, hiệu quả và mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp, cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Siết cơ chế kiểm soát, minh bạch xếp hạng tín nhiệm

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Siết cơ chế kiểm soát, minh bạch xếp hạng tín nhiệm”. 

Nội dung bài viết đề cập đến việc trong khi thị trường trái phiếu doanh nghiệp chưa hạ nhiệt, câu chuyện Tân Hoàng Minh vẫn nóng thì hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu vẫn được các doanh nghiệp phát hành. Làm sao để hạn chế tối đa các rủi ro, để các trái chủ không phải trầy trật gõ hết cửa này đến cửa khác vẫn chưa đòi được tiền về khi doanh nghiệp vi phạm là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phước cho biết, Bộ Tài chính sẽ khẩn trương trình Chính phủ sửa đổi quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại Nghị định số 153 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trên thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế theo hướng siết chặt một cách hợp lý.

Thăm dò khán giả